Vì sao lại cảm thấy mệt mỏi khi ăn cua biển

Vì sao lại cảm thấy mệt mỏi khi ăn cua biển là điều mà không ít người thắc mắc. Cua biển được biết đến như là một loại thức ăn dinh dưỡng có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng rất nhiều người ăn cua bị dị ứng hoặc là bị mệt trong người.

Vậy tại sao ăn cua lại bị mệt, cua biển có hại gì cho sức khỏe,.....tất cả sẽ được apcdongnai.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin kiến thức chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

 

Ông xã tôi rất thích ăn hải sản. Vì vậy, mỗi khi thấy ông xã kém ăn, tôi thường mua cua bể về hấp bia, nấu bánh đa hoặc nấu cháo cho anh ấy ăn nhưng ông xã tôi lại bảo càng ăn nhiều càng mệt. Vì sao vậy?

Uyên Ly (Hà Nội)

Thịt cua có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Hàm lượng protein trong thịt cua chiếm khoảng 14%. Ngoài ra, thịt cua còn chứ nhiều chất béo, đường, vitamin A, sắt, kẽm…Tuy nhiên, thịt cua có tính hàn và rất khó tiêu. Vì vậy, người bị cảm phong hàn, ho, nhiều đàm hay người đang yếu mệt, người tiêu hóa kém không nên ăn cua, đặc biệt là không nên ăn quá nhiều thịt cua trong một lần vì sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày. Những người mắc bệnh cao huyết áp, động mạch vành cũng không nên ăn nhiều do hàm lượng cholesterol trong thịt cua khá cao.

Vì sao cơ thể lại cảm thấy mệt mỏi khi ăn cua biển phần 1

 

Trong hai loại cua đồng và cua biển thì cua đồng khi ra khỏi nước sống dai hơn cua biển. Với cua biển, bạn lưu ý không nên chế biến khi cua đã chết vì vi khuẩn trong nội tạng của cua sinh sôi rất nhanh sau khi cua chết. Chúng nhanh chóng xâm nhập vào thịt cua. Nếu ăn phải loại cua này, bạn rất dễ bị ngộ độc.

Với những con cua yếu, bạn nên làm sạch cua trước khi chúng chết. Cua có đặc điểm là thức ăn của chúng là những động vật đã thối rữa, vì vậy bạn cần lưu ý làm thật sạch hai bộ phận của cua là: Mang (bộ phận nằm hai bên thân cua có hình giống như lông mày, xếp thành từng hàng. Mang là cơ quan hô hấp của cua nên bên trong có rất nhiều chất bẩn và kí sinh trùng) và dạ dày (là cái túi nhỏ có hình tam giác nằm ở phần yếm của cua. Trong dạ dày cua có rất nhiều chất bẩn) sau đó rửa sạch cho vào tủ đá để ướp đông lạnh nếu chưa kịp chế biến.

 

Với thông tin vì sao cơ thể lại cảm thấy mệt mỏi khi ăn cua biển trên đây các bạn đã hiểu vì sao ăn cua biển lại có thể gây mệt mỏi dị ứng trong người rồi đúng không nào. Chúc các bạn cùng gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích thú vị nhất nhé.

Có thế bạn quan tâm :