Vài điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở bạn đọc cần biết

Vài điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở bạn đọc cần biết dưới đây sẽ đem đến cho những ai đang có ý định xây cất, sửa sang nhà cửa có thêm kiến thức để tạo nên ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp với nguyên tắc phong thủy, đem lại nhiều vận may cho gia chủ. Nào cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo những cấm kỵ dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

 

1. Không được đặt bàn thờ gia tiên cao hơn bàn thờ Thần, Tiên. Nên đặt bên dưới.

2. Không được thờ Quan Âm và Quan Đế (Quan Vân Trường) cùng một nơi hay đối diện nhau.

3. Không nên chọn loại bàn ăn có hình tam giác và nhiếu góc cạnh và tránh bày chiếu thẳng với cửa ra vào.

4. Không được kê bể cá cảnh đối diện với bếp nấu, vì sẽ gây xung khắc Thủy (bể cá) và Hỏa (bếp nấu).

5. Không được kê bể cá cảnh dưới tượng thần tài, tam đa, như vậy sẽ làm tổn hao tài lộc vì phạm câu “Chính Thần Hạ Thuỷ”.

6. Không để đầu giường bị nắng chiếu vào, trong phong thủy đầu giường bị nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Sẽ gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy, các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

Vài điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở bạn đọc cần biết phần 1

 

7. Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

8. Không để đầu giường hướng thẳng ra toa lét, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

9. Không để đầu giường nằm dưới xà, dầm, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

10. Không để đầu giường không kê sát vào đâu cả, bạn sẽ khó được sự giúp đỡ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc

11. Không để cây trồng trong nhà, cơ quan bị chết hoặc héo úa, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và với đối tác bạn hàng, nên loại bỏ những cây cối chết hoặc héo úa đi.

12. Không để phía trước sau trồng nhiều cây âm có nhiều rễ, cây leo hoặc có củ, nên trồng những cây dương tính như tre trúc.

13. Không để xà nhà nằm ngang căn phòng, rất bất lợi cho quan hệ cũng như tình cảm, sự hưng thịnh khó lâu dài nên để tượng Phật di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc ở hai bên đầu xà.

14. Không để đường đi thông phía trước ra sau nhà, bất lợi cho quan hệ trong công ty, nhân viên hay thay đổi di chuyển, tài lộc khó tụ, nên dùng bình phong che chắn hoặc thay đổi vị trí.

 

Với vài điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở bạn đọc cần biết trên đây, bạn đã biết làm thế nào để cải tạo hay xây dựng ngôi nhà của mình đúng theo thuật phong thủy phương Đông chưa? Để có được ngôi nhà đẹp mơ ước, bạn đọc hãy cùng với apcdongnai.edu.vn tìm hiểu về các vấn đề phong thủy, kết hợp với các KTS có kinh nghiệm vẽ nên ngôi nhà tuyệt vời nhé.

Có thế bạn quan tâm :