Vacxin phòng ngừa HIV cho người được nghiên cứu thành công

Vacxin phòng ngừa HIV cho người được nghiên cứu thành công và phát triển từ mèo tạo nên một bước ngoặt và hy vọng cho ngành y tế. Hiện nay các nhà khoa học đã đưa ra kết quả nghiên cứu dựa trên một loại protein từ virut gây bệnh aids từ mèo giúp hạn chế, điều trị được virut HIV từ người. Sau đây, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về vấn đề này cho mọi người cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

 

Vacxin phòng ngừa HIV cho người được nghiên cứu thành công phần 1

Đây là kết quả của nghiên cứu mới dựa trên sự phát hiện một loại protein từ virút gây bệnh AIDS ở mèo (FIV – feline immunodeficiency virus) có thể gây ra đáp ứng miễn dịch chống lại virút HIV ở người. Theo các nhà nghiên cứu, một trong những nguyên nhân chính vì sao đến nay vẫn chưa có văcxin ngừa HIV thành công cho người là do không thể biết được chính xác phần protein nào của virút để kết hợp tạo ra văcxin hữu hiệu nhất. Những nghiên cứu trước đã cố gắng kết hợp toàn bộ protein của virút nhưng hiệu quả bảo vệ lại không đủ mạnh để đưa văcxin vào ứng dụng trong lâm sàng.Vì vậy, bằng cách quan sát chéo khả năng một số peptid của FIV có thể kích thích hệ miễn dịch người sản xuất ra các tế bào lympho T chống lại virút HIV, các nhà nghiên cứu hi vọng sớm tìm ra phần protein đặc hiệu cho việc sản xuất văcxin chống bệnh AIDS ở người.

 

Hy vọng với thông tin vacxin phòng ngừa HIV cho người được nghiên cứu thành công trên đây sẽ đem lại niềm hy vọng mới cho những người bệnh và một thành tựu mới cho ngành y tế. Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :