Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật có chữa được không là nỗi lo lắng của các đấng mày râu, đặc biệt là ở những người bị hẹp bao quy đầu. apcdongnai.edu.vn xin gửi tới bạn đọc một thông tin may mắn, đó là ung thư dương vật là căn bệnh dễ phát hiện và chẩn đoán, việc điều trị không quá khó khăn nếu các quý ông thường xuyên chăm lo cho sức khỏe của mình.

 

Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật là gì?

Ung thư dương vật xuất phát từ các lớp biểu mô vảy không sừng hóa của niêm mạc quy đầu và bao quy đầu. Ung thư dương vật ở mỗi bệnh nhân có độ ác tính khác nhau với những biểu hiện lâm sàng phong phú. Thông thường, kết quả điều trị và tiên lượng bệnh phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Ung thư dương vật xuất phát từ tế bào liên kết của dương vật rất hiếm gặp, chỉ chiếm 6-8% trong tổng số các loại bệnh ung thư. Theo thống kê, bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người cao tuổi, khoảng từ 40 đến 70 tuổi.

Hầu hết những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư dương vật có tật hẹp bao quy đầu. Chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ chứng hẹp bao quy đầu gây ung thư trực tiếp nhưng nó tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Các quý ông nếu không chú ý, để tình trạng viêm kéo dài nhiều năm sẽ làm biến dị tế bào niêm mạc và chuyển biến thành ung thư dương vật.

Triệu chứng ung thư dương vật

Những triệu chứng của bệnh ung thư dương vật thường rất đặc trưng, dễ dàng nhận biết như: có cảm giác đau nhói hay đau âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm; đi tiểu buốt hay tiểu khó đặc biệt là rỉ máu ở đầu dương vật, đặc biệt là sau khi giao hợp; một vùng dương vật bị đổi màu. Dương vật có đám loét hay hoại tử ở trên một nền cứng, khi nắn có nước nhờn, đục hoặc mủ hôi chảy ra; hạch bẹn to cứng, không đau.

Ung thư dương vật có chữa được không?

 

Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật có chữa được không? Câu trả lời là có! Nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ung thư dương vật hoàn toàn có thể được chữa khỏi.

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện ở diện tích nhỏ, chủ yếu ở bao quy đầu thì các bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ ở diện rộng hơn vùng mang bệnh, bảo tồn được dương vật mà chi phí điều trị ung thư dương vật khá thấp.

Ung thư dương vật có chữa được không?

Nếu bệnh nhân được phát hiện bênh ở giai đoạn muộn, tình trạng bệnh đã có di căn hạch bẹn thì chi phí chữa trị tăng cao hơn rất nhiều, không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến việc duy trì khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Các chuyên gia cho biết, ung thư dương vật có thể chữa khỏi hoàn toàn khi được phát hiện và điều trị sớm, mang lại tỷ lệ sống cao cho người bệnh. Ung thư dương vật là bệnh có tiến triển chậm, nếu được điều trị sớm với phương thức hiệu quả thì không những bảo tồn được của quý cho các quý ông mà còn đảm bảo được chất lượng cuộc sống.

Ung thư dương vật có chữa được không?

Tuy nhiên, do đây là căn bệnh ở khu vực khó nói, nhiều bệnh nhân thường chủ quan với những biểu hiện bệnh nên không đi khám kịp thời. Theo thống kê, có đên s92,9% bệnh nhân ung thư dương vật đã điều trị không đúng bệnh trước khi đến bệnh viện, điều này khiến cho công tác điều trị khó khăn và bệnh di căn nguy hiểm đến tính mạng

Điều trị ung thư dương vật ở giai đoạn muộn

Ở giai đoạn muộn của ung thư dương vật, việc điều trị vô cùng khó khăn. Hầu hết các bệnh nhân ung thư dương vật ở giai đoạn muộn sẽ phải cắt bỏ toàn bộ bộ phận sinh dục, thực hiện phẫu thuật vét hạch và tiến hành xạ trị bổ trợ. Trường hợp đặc biệt, nếu ung thư đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, các bác sĩ bắt buộc sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ các phần bị ung thư ở bộ phận đó.

Ung thư dương vật có chữa được không?

Một điều nguy hiểm là ung thư dương vật có khả năng di căn đến gan, khi đó việc bảo tồn tính mạng cho người bệnh sẽ vô cũng khó khăn.

 

Ung thư dương vật là một trong những loại ung thư có tỷ lệ sống cao, nếu bệnh nhân chưa có di căn hạch thì thông thường tỷ lệ sống thêm sau 5 năm (coi như khỏi bệnh) có thể đạt tới 100%.

Do đó, trước khi để mình phải ở trong tình trạng lo lắng xem ung thư dương vật có chữa được không, apcdongnai.edu.vn khuyên các quý ông rằng, nên giải quyết sớm tật hẹp bao quy đầu bẩm sinh và thực hiện các biện pháp vệ sinh sinh dục phù hợp, sống chúng thủy một vợ, một chồng, không hút thuốc lá, đặc biệt khi thấy có sự bất thường ở dương vật cần đi khám và điều trị ngay.

Có thế bạn quan tâm :