Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn không giống nhau. Tại mỗi giai đoạn, các biểu hiện của bệnh ảnh hưởng khác nhau tới sức khỏe của nam giới. Trong bài viết này, apcdongnai.edu.vn sẽ thông tin đến bạn đọc chính xác các dấu hiệu của bệnh trong từng giai đoạn nhé!

 

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Ung thư dương vật là gì? Ung thư dương vật bắt nguồn tư sự phát triển bất thường của các tế bào ở khu vực vùng kín này, cơ thể không kiểm soát nổi những phát triển bất thường này. Bệnh này thường phát sinh trong rãnh hoặc trên bao quy đầu của dương vật.

Các triệu chứng chung của bệnh ung dương vật

Các dấu hiệu của bệnh ung dương vật ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện, chúng đơn giản chỉ là một số vấn đề nhỏ thường bị các quý ông bỏ qua như:

1. Ngứa ngáy

Ở giai đoạn đầu của ung thư dương vật, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy một vùng ở khu vực dương vật, đôi lúc người bệnh còn cảm thấy hơi đau nhức. Nguyên nhân do lớp da quy đầu ở dương vật bị nhiễm bẩn sau một thời gian dài tích tụ độc tố gây kích thích đầu dương vật, làm cho vùng da đó bị sưng đỏ.

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

2. Khối u cứng hoặc đốm đỏ

Khi bị bệnh, các quý ông có thể quan sát thấy đầu dương vật của mình và khu vực vùng da quy đầu xuất hiện những cục u cứng nhỏ, dầu dương vật trở lên nhám và có hiện tượng biến thành các cục cứng hay các vét loét. Các vết loét ở khu vực này lâu lành mặc dù đã dùng thuốc để điều trị.

Da quy đầu của dương vật bị sưng hoặt tiết ra chất mủ có mùi hôi tanh, khó chịu

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

  • Ung thư dương vật giai đoạn 1

Đây là giai đoạn những biểu hiện của bệnh còn mờ nhạt, những tổn thương của tinh hoàn bị gây ra do những tế bào ung thư chưa lan ra rộng. Các tổn thương chủ yếu mới chỉ xảy ra ở bao quy đầu. Chính vì vậy mà người bệnh rất khó phát hiện được những dấu hiệu bất thường này, nếu có phát hiện cũng thường chủ quan cho rằng đó chỉ là do một vài vấn đề viêm nhiễm thông thường.

Lúc này, của quý của nam giới có thể xuất hiện những dấu hiệu thay đổi nhẹ về màu da, đôi lúc có cảm giác đau nhói hoặc đau âm ỉ. Đặc biệt là sau khi cương cứng hoặc dương vật bị va chạm sẽ xuất hiện các vết loét có hình dạng giống với hoa lơ, người bệnh có thể cảm giác nóng rát, khó chịu, dịch tiết ra có mùi hôi.

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

 

  • Ung thư dương vật giai đoạn 2

Giai đoạn này, các tế bào ác tính đã di căn vào các tuyến và tế bào sâu bên trong. Những vết loét tại dương vật có xu hướng lan rộng ra và ăn sâu hơn. Các vết loét sẽ có xu hướng làm vỡ các phần da, hoại tử trên nền cứng và khi có tác động bên ngoài chạm vào dương vật có thể tiết chất nhờn, đục, mủ có mùi hôi.

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

  • Ung thư dương vật giai đoạn 3

Tại giai đoạn 3 này, các dấu hiệu ung thư dương vật đã trở lên rõ rệt hơn bởi các tế bào ung thư đã lan sang các hạch bạch huyết. Không chỉ có những dấu hiệu của hai giai đoạn trên, người bệnh còn phải đối mặt với các hạch bẹn to cứng, dù chúng không gây cảm giác đau nhưng đây không phải là dấu hiệu tốt.

  • Ung thư dương vật giai đoạn 4 (giai đoạn cuối)

Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, các tế bào ác tính đã di căn một cách mạnh mẽ. Nam giới có cảm giác đau đớn vô cùng do sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kín. Cũng giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, bệnh nhân ở giai đoạn cuối này thường gầy, suy kiệt, thậm chí là nôn ra máu.

Đối với quá trình điều trị ung dương vật, các bác sĩ có thể sẽ tiến hành cắt bỏ duơng vật để có thể điều trị vét hạch và xạ trị bổ trợ. Trong một số trường hợp mà các tế bào ung thư di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, khi khối u di căn đến bộ phận nào thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ bộ phận đó. Việc chữa trị, tiên lượng bệnh sẽ gặp khó khăn và tốn kém đối với những bệnh nhân ở giai đoạn càng nặng.

Triệu chứng ung thư dương vật qua từng giai đoạn

 

Ung thư dương vật ngoài việc hủy hoại sức khỏe của người bệnh còn gây tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục. Bệnh có khả năng đe dọa nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Chính vì vậy mà việc các quý ông nên chú trọng đến sức khỏe của quý của mình, việc phát hiện các triệu chứng sớm của bệnh đóng góp một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác điều trị ung thư dương vật. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới mọi người và tạo động lực để apcdongnai.edu.vn phát triển hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :