Trẻ 17 tháng lười ăn cơm chỉ thích ăn vặt cha mẹ nên làm gì để khắc phục

Trẻ 17 tháng lười ăn cơm chỉ thích ăn vặt cha mẹ nên làm gì để khắc phục tình trạng này giúp trẻ ăn đầy đủ các bữa chính hạn chế ăn vặt cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đối với trẻ 1 đến 2 tuổi bắt đầu cầm nắm và đòi ăn các thứ khác nhau thì bạn phải có biện pháp chăm bé một cách hiệu quả tránh tình trạng biếng ăn, lười ăn chỉ thích ăn đồ ngọt không ăn bữa chính.

Để tìm hiểu cách khắc phục mời các mẹ cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo tư vấn của bác sĩ dưới đây để có biện pháp hiệu quả nhất nhé.

Hỏi: Bé nhà cháu hiện nay được 17 tháng, lười ăn. Sáng ngủ dậy khoảng 9h cháu mới chịu ăn. Song đến chiều tối thì cháu ăn nhiều hơn và rất thích ăn vặt (bim bim, kẹo, sữa chua, hoa quả nhưng mỗi thứ chỉ một chút). Cháu cũng đã mua cốm vi sinh, Vitamin B1 nhưng cũng không cải thiện, thỉnh thoảng bị táo bón. Làm thế nào để cháu vừa chịu ăn bữa chính và ít ăn vặt? (Nguyễn Ngọc Hoa, 30 tuổi, hoàn kiếm, HN)

Trẻ 17 tháng lười ăn cơm chỉ thích ăn vặt cha mẹ nên làm gì phần 1

Trả lời: Chị nên sử dụng quyền làm mẹ để quyết định giờ ăn cũng như loại thức ăn cho cháu. Không nên cho cháu ăn những thứ thức ăn vặt như nước trái cây và kẹo vì có thể làm cho cháu no nên không ăn được bữa chính. Bữa ăn chính rất quan trọng dù bé không ăn vì khi không ăn thì bé sẽ đói và sẽ ăn nhiều vào bữa ăn kế tiếp.

Với thông tin trẻ 17 tháng lười ăn cơm chỉ thích ăn vặt cha mẹ nên làm gì trên đây hy vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như cách khắc phục hiệu quả cho trẻ giúp bé ăn cơm nhiều hơn nhé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết nhiều hơn các thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu nhé.

Có thế bạn quan tâm :