Trẻ 10 tháng tuổi đi ngoài phân sống không chịu ăn uống phải làm sao?

Trẻ 10 tháng tuổi đi ngoài phân sống không chịu ăn uống phải làm sao? để trẻ hết biếng ăn chịu ăn uống ngon miệng hơn và quan trọng nhất là hết đi ngoài phân sống. Khi trẻ được 10 tháng tuổi chỉ có thể ăn được bột và cháo loãng nên nếu trẻ bị đi ngoài phân sống lười ăn thì các bậc cha mẹ phải hết sức chú ý tránh ảnh hưởng đến sự phát triển chung của trẻ.

Sau đây mời các mẹ tham khảo chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này để có biện pháp chăm sóc trẻ an toàn phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan

Hỏi: Chào Giáo sư . Con gái tôi hiện nay được 10 tháng tuổi, việc ăn uống của cháu là cả một vấn đề. Mỗi khi cho cháu ăn là như đánh vật vậy. Tôi đổi món thường xuyên cho cháu, nhưng cũng không khá hơn. Và cháu rất hay bị đi phân sống, tôi đã cho cháu uống men tiêu hoá mà không thấy khả quan hơn . Xin giáo sư tư vấn giúp. Cảm ơn giáo sư (Bùi Thị Thanh Hằng, 30 tuổi, Tầng 1, Toà nhà vimeco, Cầu giấy, Hà Nội)

Trẻ 10 tháng tuổi đi ngoài sống phân không chịu ăn uống phải làm sao phần 1

 

Trả lời: Chị Thanh Hằng thân mến, chị cho biết thường xuyên đổi món cho cháu, nhưng không biết đã chuyển đổi những món gì.

Hiện con chị 10 tháng, chưa đủ răng, chưa ăn được thức ăn đặc. Đối với cháu, chỉ có sữa, bột hoặc cháo là thích hợp. Vậy, ngoài sữa, chị có thể cho cháu ăn một ngày hai bữa cháo loãng nấu với thịt, cá, lươn, ếch, gà… thay đổi theo từng ngày để thay đổi khẩu vị cho cháu. Về việc cháu đi phân sống, chị có thể cho cháu dùng men tiêu hóa khoảng 10 ngày, không nên kéo dài vì không cần thiết, quan trọng là phải chọn những thức ăn phù hợp với lứa tuổi của cháu.

Với trẻ 10 tháng tuổi đi ngoài phân sống không chịu ăn uống phải làm sao trên đây hy vọng các mẹ sẽ có biện pháp chăm sóc cho trẻ an toàn tốt nhất giúp trẻ khỏe mạnh ăn uống ngon miệng phát triển đầy đủ nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin giải đáp sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :