Tìm hiểu về thác nước phong thủy cho ngôi nhà bạn

Tìm hiểu về thác nước phong thủy cho ngôi nhà bạn sẽ giúp bạn mang yếu tố hành Thủy theo thuyết ngũ hành vào ngôi nhà của bạn, giúp việc cân bằng các yếu tố ngũ hành âm dương đạt hiệu quả cao, đem lại nhiều ý nghĩa tốt lành, hưng vượng cho gia chủ. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu về thác nước phong thủy nhé.

Bài viết liên quan

 

Thác nước phong thủy có ý nghĩa gì

Ngày nay thác nước phong thủy rất được ưa chuộng do đem lại nguồn năng lượng của Nước – một trong những yếu tố phong thủy mang lại sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, lắng nghe tiếng nước róc rách… để lòng lắng dịu lại sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng là một phương cách giải tỏa stress hiệu quả.

Có rất nhiều vị trí đặt thác nước phong thủy như trong nhà hay ngoài vườn, trên bàn, treo trên tường và nhiều nơi khác. Tuy nhiên không nên đặt thác nước trong phòng ngủ vì sẽ gây lo âu, mệt mỏi, không ngon giấc, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Thác nước ngũ hành trong phong thủy là sự kết hợp của các vật liệu, hình dáng, kích thước và ý nghĩa phong thủy của từng phần kết tạo nên. Hướng tốt nhất để đặt thác nước là:

  • Đông: biểu trưng cho sức khỏe và gia đạo
  • Đông Nam: biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu có
  • Bắc: sự nghiệp và đường danh vọng

 

Cách đặt thác nước phong thủy trong nhà

Tìm hiểu về thác nước phong thủy cho ngôi nhà của bạn phần 1

  • Không nên đặt thác nước theo hướng Nam vì đây là hướng của Lửa (hành Hỏa), vừa xung khắc (nước dập tắt lửa) vừa gây bất lợi cho đường sự nghiệp của gia chủ.
  • Nhất thiết phải để nước chuyển động trong thác để khuếch tán nguồn năng lượng tốt vào không gian. Tránh để nước đọng và vương vãi ra sàn ngoài.
  • Chất lượng nước và cảnh quan bố trí xung quanh được hết sức chú trọng, nước đục hay cảnh quan trơ trọi sẽ làm giảm tác dụng phong thủy của thác nước nếu không nói là có hại vì phát sinh “tà khí”.
  • Khi lựa chọn mua thác nước, cần chú ý chọn những loại có chất lượng tốt và hệ thống mô-tơ chạy êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý cho người dùng. Ngoài ra tốt nhất nên lựa loại có thiết kế dễ dàng cho việc lau chùi và bảo trì.
  • Sử dụng thêm chất liệu đá và pha lê, đặt thêm cây xanh, tăng lượng ánh sáng xung quanh sẽ góp phần làm tăng thêm những lợi ích tốt đẹp mà thác nước phong thủy mang lại cho không gian sống của bạn.

 

Tìm hiểu về thác nước phong thủy cho ngôi nhà của bạn với những gợi ý trên đây sẽ hướng dẫn bạn đọc đem lại cho ngôi nhà của mình vẻ đẹp hoàn hảo nhất đó. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm kiếm những bí quyết trang trí, thiết kế nhà theo phong thủy nhé.

Có thế bạn quan tâm :