Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 37

Thời điểm phù hợp để bé yêu chào đời được tính bắt đầu từ tuần thai thứ 37 mặc dù mẹ bầu vẫn có thể còn mang thai thêm vài tuần nữa.

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 37 và vấn đề mẹ bầu cần chuẩn bị sinh như thế nào khi bước sang tuần thai thứ 37 mà apcdongnai.edu.vn gửi đến các mẹ trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu những điều cần thiết để quá trình vượt cạn được dễ dàng, thuận lợi, tránh những lo lắng không cần thiết.

 

Cân nặng của thai nhi 37 tuần tương đương với bé sơ sinh

Bước vào tuần thai thứ 37, bé thật sự đã tròn trĩnh lên rồi. Bé nặng khoảng 3 kg và dài hơn 50 cm, dài cỡ một cây tỏi tây. Bé có thể nắm tay rất chặt và bạn sẽ sớm cảm nhận được khi nắm tay bé lần đầu tiên! Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Mẹ bầu cần chuẩn bị sinh như thế nào khi bước sang tuần thai thứ 37 phần 1

 

Quá trình chuẩn bị trước khi ở tuần 37 của thai kỳ

Với nhiều phụ nữ, những tuần tiếp theo trong quá trình mang thai dường như là một trò chơi chờ đợi. Sử dụng khoảng thời gian này chuẩn bị phòng cho bé hoặc để mắt đến những việc cần thiết mà bạn có thể sẽ không làm được ngay sau khi sinh.

Hãy ngủ, đọc sách và dành thời gian riêng với chồng khi có thể.

Trong những tuần cuối của quá trình mang thai, vết sưng ở mắt cá chân là dấu hiệu bình thường. Tuy vậy, nếu bạn bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân đột ngột, hãy báo cho bác sĩ.

Đồng thời, báo cho bác sĩ biết ngay nếu bạn bị đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục, thay đổi thị lực, chẳng hạn như nhìn một thành hai hoặc bị mờ mắt, nhìn thấy đốm hoặc nhấp nháy, nhạy cảm với ánh sáng hay mất thị lực tạm thời, đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và ói mửa. Đây là những dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật.

Hoạt động nên làm để sẵn sàng cho quá trình làm mẹ

Bắt đầu đọc sách về chăm sóc trẻ. Nếu chưa bắt đầu, bây giờ là lúc lý tưởng để bạn chuyển từ đọc về việc mang thai qua tìm hiểu về chăm sóc trẻ sơ sinh. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc một khi bé chào đời nên hãy học hỏi tất cả những gì có thể về những tuần đầu tiên của con.

 

Mẹ bầu cần chuẩn bị sinh như thế nào khi bước sang tuần thai thứ 37 là vấn đề đã được apcdongnai.edu.vn giải đáp trong bài viết trên đây. Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 37 cho thấy bé yêu của các mẹ đã có thể sống độc lập bên ngoài cơ thể mẹ và mẹ sẽ sớm sinh thôi.

Vì vậy hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến việc chuyển dạ cũng như chăm sóc trẻ sơ sinh ở những tuần đầu tiên để việc chăm sóc bé không làm bạn quá mệt mỏi và lúng túng nhé.

Có thế bạn quan tâm :