Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 3

Thai nhi 3 tuần tuổi đã bắt đầu phát triển thành bào thai thực sự nằm trong tử cung của người mẹ, không còn là khối mô tế bào đang phân chia nữa. Đây là thời điểm mà mẹ bầu có thể xác định mình có thai.

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 3 và cách xác định có thai sớm nhất mà apcdongnai.edu.vn giới thiệu dưới đây sẽ đem đến những kiến thức về sự phát triển của thai nhi cũng như cho biết làm thế nào để biết được bạn đã mang thai. Các chị em đang mong ngóng có con hay theo dõi bài viết này để xác định có thai sớm nhất nhé.

 

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi diễn ra như thế nào

Tuần thai thứ 3 đánh dấu sự bắt đầu của thai kỳ.

Từ thời điểm này cho đến 10 tuần tuổi, tất cả các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu phát triển và một số bắt đầu hoạt động. Vì vậy, bé dễ bị tổn thương với bất cứ sự can thiệp vào quá trình phát triển của bé trong giai đoạn này.

Xác định có thai sớm nhất khi mẹ bầu mang thai tuần thứ 3 phần 1

Ngay tại thời điểm này bé là một phôi thai nhỏ bé, bao gồm hai lớp: nội bì và biểu bì, từ đó tất cả các cơ quan và bộ phận cơ thể của bé sẽ phát triển.

Nhau thai sơ khai cũng tạo thành hai lớp. Các tế bào của nhau thai tạo đường nối vào niêm mạc tử cung, tạo đường dẫn cho máu chảy để đến cuối tuần thai này khi nhau thai hoàn chỉnh, sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho bé.

Có mặt đồng thời là túi ối, ngôi nhà đầu tiên của bé cùng nước ối sẽ bao bọc bé cho đến khi lớn lên và túi noãn hoàng, trong đó sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

 

Cách xác định có thai sớm nhất và điều mẹ bầu cần làm để chăm sóc thai kỳ

Tuần này, bạn có thể biết mình có thai hay chưa? Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đợi đến cuối tuần rồi hãy dùng que thử. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử bây giờ nếu muốn.

Xác định có thai sớm nhất khi mẹ bầu mang thai tuần thứ 3 phần 2

Nếu kết quả dương tính, nên đến bác sĩ để được kiểm tra chính xác hơn. Bạn không nhất thiết phải khám bác sĩ thường xuyên đến khi thai 8 tuần tuổi, trừ khi bạn có vấn đề về sức khỏe, có vấn đề với lần mang thai trước hoặc đang có những triệu chứng bất thường.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, có chỉ định hoặc không kê toa, hãy hỏi bác sĩ ngay để được tư vấn.

Nếu bạn đã bổ sung axit folic 400mcg/ngày trước khi mang thai, hiện nay bạn sẽ cần nhiều hơn một chút, 600 mcg mỗi ngày.

6 tuần tiếp theo sẽ rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Nhau thai và dây rốn đã hoạt động để cung cấp dinh dưỡng và oxy cho bé. Qua nhau thai, bé nhận những dinh dưỡng bạn đưa vào cơ thể mình, hãy chắc chắn bạn cung cấp những thứ tốt cho cả mình và bé.

Nếu kết quả thử que âm tính, hãy thử lại vào tuần sau nếu vẫn chưa thấy kỳ kinh. Nhiều kết quả thử nước tiểu không đủ để phát hiện ra sự thụ thai ở tuần thứ 3. Nên thử vào sáng sớm, ngay khi vừa ngủ dậy, kết quả sẽ chính xác nhất.

Nếu bạn cố gắng để có thai nhưng chưa thành công trong một năm hoặc hơn (hoặc 6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi), nên gặp bác sĩ kiểm tra cho cả vợ và chồng để tìm hiểu các vấn đề về khả năng sinh sản. Nên tìm hiểu vấn đề càng sớm càng tốt để giúp bạn bắt đầu việc điều trị và sớm có thai.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 3 và cách xác định có thai sớm nhất trên đây sẽ bước đầu cho biết thai nhi đã làm tổ trong tử cung, và lúc này mẹ bầu nên có chế độ chăm sóc thai kỳ thật tốt. Bên cạnh đó, để kết quả chính xác hơn, mẹ bầu nên đến thăm khám bác sĩ khi kết quả que thử thai là 2 vạch nhé. apcdongnai.edu.vn chúc mừng các bạn đã có tin vui.

Có thế bạn quan tâm :