Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 13

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 13 cho thấy thai nhi đã biết mút ngón tay và thể hiện nét mặt rồi đó. Thai nhi luôn có sự thay đổi từng ngày trong tử cung của người mẹ.

Vào tuần thai thứ 13, thai nhi đã rất phát triển và bắt đầu có những hành động vô cùng đáng yêu mẹ bầu có thể nhìn thấy khi đi siêu âm. Mẹ bầu hãy cùng với apcdongnai.edu.vn khám phá những hành động đáng yêu của thai nhi qua bài viết dưới đây nhé.

 

Sự thay đổi cơ thể ở mẹ bầu khi mang thai 13 tuần

Bạn đang ở 3 tháng giữa thai kỳ, đang lấy lại sức lực, ngực đã bớt căng tức và cảm giác buồn nôn đã giảm hẳn. Nếu vẫn còn mệt, hãy kiên nhẫn thêm một thời gian ngắn nữa.

Phần chóp của tử cung cao trên xương mu của bạn một chút, có thể bắt đầu đẩy bụng của bạn ra một chút.

Bạn bắt đầu nhận thấy sự hiện diện của bé.

Nhớ dành thời gian để lên kế hoạch, mơ mộng và tận hưởng giai đoạn tuyệt vời này. Thỉnh thoảng, bạn có thể hơi lo lắng, nhưng hãy cố tập trung vào việc chăm sóc bản thân và tin tưởng rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Thai nhi 13 tuần tuổi phát triển như thế nào

Các hành động mút ngón tay, thể hiện nét mặt xuất hiện

Bé có sự phát triển đáng kể trong tuần này như nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, có thể mút ngón tay cái của mình.

Nhờ xung não, cơ mặt của bé có thể thể hiện một số biểu hiện nét mặt.

Nước tiểu được sản sinh ra từ thận và thải ra nước ối xung quanh bé, quá trình này diễn ra cho đến khi bé chào đời.

Bạn có thể bắt gặp bé đang mút ngón cái qua hình ảnh siêu âm.

 

Kích thước cơ thể của thai 13 tuần

Mẹ có biết thai 13 tuần đã biết mút ngón tay và thể hiện nét mặt phần 1

Bé đang lớn lên. Từ đầu đến mông, bé dài khoảng 9 cm, bằng kích thước của một quả trứng, nặng khoảng 43 g.

Cơ thể của bé lớn nhanh hơn phần đầu, bạn đã có thể nhìn rõ sự liên kết giữa đầu và cổ của bé qua siêu âm.

Vào cuối tuần này, cánh tay của bé sẽ đạt được chiều dài cân đối với thân hình. Chân của bé vẫn cần dài thêm nữa để cân đối với thân hình. Lông tơ siêu mịn bắt đầu phát triển, phủ khắp cơ thể bé. Gan bắt đầu tạo ra mật – dấu hiệu cho thấy gan đang thực hiện công việc của mình. Lá lách bắt đầu tham gia sản xuất các tế bào máu đỏ.

Mặc dù bạn không thể cảm thấy những cú đấm và đá của bé nhưng đôi bàn tay và bàn chân của võ sĩ tí hon của bạn, dài khoảng 1.2 cm, đã linh hoạt và năng động hơn nhiều.

Hành động chuẩn bị trước sinh cần thực hiện

Tìm một lớp thể dục cho thai phụ. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu tập thể dục đều đặn. Nhiều phụ nữ nhận thấy lớp thể dục cho thai phụ là nơi tuyệt vời để tham gia và được hỗ trợ từ những thai phụ khác. Bạn cũng có một số lựa chọn khác là yoga cho bà bầu, nhóm đi bộ hoặc lớp khiêu vũ cho bà bầu.

 

Qua bài viết trên đây của apcdongnai.edu.vn, sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 13 như thế nào đã được giải đáp rồi đó. Bé yêu ở giai đoạn này đã có biểu hiện không khác mấy so với trẻ sơ sinh và ở các giai đoạn tiếp theo, bé yêu có thể cảm nhận được những gì diễn ra bên ngoài bụng mẹ đó.

Các mẹ bầu hãy lưu ý để “cập nhật” những hình ảnh siêu dễ thương của con khi đi khám thai định kỳ nhé.

Có thế bạn quan tâm :