Tìm hiểu sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 10

Trong thời gian đầu mới mang thai, hầu như mẹ bầu nào cũng bị chứng ốm nghén, khiến cơ thể mệt mỏi, không được thoải mái. Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 10 là thời điểm mẹ bầu hết ốm nghén sẽ đánh dấu mốc son mẹ bầu chuẩn bị bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 và cơ thể đã bắt đầu cảm nhận sự thoải mái, ăn ngon và dễ lên cân hơn. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu về giai đoạn mang thai 10 tuần nhé.

Bài viết liên quan

 

Hình ảnh thai nhi 10 tuần tuổi trông như thế nào

Thời điểm mẹ bầu hết ốm nghén khi thai nhi 10 tuần tuổi phần 1

Vào tuần thai thứ 10, bé dài khoảng 4 cm và đã phát triển gần đầy đủ. Tay bé sẽ sớm xòe ra và nắm lại thành nắm đấm, những chồi răng nhỏ đang bắt đầu xuất hiện dưới nướu và một số xương của bé đang bắt đầu cứng lại.

Những động tác co duỗi nhẹ nhàng của bé giống như múa ba lê trong nước. Bé sẽ thực hiện những động tác này thường xuyên hơn khi cơ thể bé lớn lên, phát triển và có nhiều chức năng hơn.

Tuy nhiên, mẹ bầu sẽ không cảm nhận được những trò nhào lộn của bé trong một, hai tháng nữa cũng như những tiếng nấc xảy ra khi cơ hoành của bé hình thành.

 

Sức khỏe của mẹ bầu giai đoạn thai 10 tuần khi đã hết ốm nghén

Hầu hết các mẹ sẽ cảm thấy khỏe hơn một chút và chứng buồn nôn do ốm nghén bắt đầu giảm dần.

Tuy nhiên, mẹ bầu có thể sẽ bị táo bón do sự thay đổi hormone, làm giảm khả năng tiêu hóa và chứng ợ nóng cũng do hormone, làm giãn van giữa dạ dày và thực quản của bạn. Đừng khó chịu, hãy nhớ rằng bạn đang mang một điều kỳ diệu bên trong cơ thể.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể ăn nhiều món bổ dưỡng hoặc chưa tăng cân do ốm nghén vì hầu hết phụ nữ chỉ tăng khoảng 1 hoặc 2 kg trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bạn sẽ sớm thấy ngon miệng trở lại và bắt đầu tăng khoảng gần 0.5 kg mỗi tuần.

Nếu đi khám bác sĩ, bạn nên đặt lịch hẹn trước và đến phòng khám lấy số trước từ sáng. Làm như thế bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi lâu và có thêm thời gian để nghỉ ngơi tại nhà.

Hoạt động cần làm chuẩn bị trước sinh

Bạn nên gặp gỡ các bà mẹ khác. Họ có thể cho bạn lời khuyên, sự cảm thông và chia sẻ kinh nghiệm.

Nếu bạn và mẹ gần gũi nhau, bạn có thể tìm được nhiều sự hỗ trợ từ bà. Thực tế, nhiều phụ nữ khi mang thai trở nên gần gũi với mẹ mình hơn. Nếu không biết bắt đầu thế nào, bạn có thể hỏi mẹ của mình hoặc bạn bè về những kinh nghiệm khi họ mang thai.

 

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 10 với những triệu chứng ốm nghén đã hết hoặc giảm rõ rệt sẽ đem đến cho mẹ bầu khoảng thời gian thoải mái hơn. Đây cũng là giai đoạn mà bé yêu đã phát triển gần như đầy đủ hình dáng của một con người. Các mẹ bầu nên chú ý trong ăn uống và sinh hoạt để đảm bảo có chế độ chăm sóc thai kỳ thật tốt nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.

Có thế bạn quan tâm :