Tìm hiểu màu vàng trong phong thủy ngũ hành để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo

Tìm hiểu màu vàng trong phong thủy ngũ hành để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo sẽ đem đến cho bạn những gợi ý tuyệt vời để chuẩn bị sơn sửa cho ngôi nhà của mình. Bạn là người yêu thích màu vàng hay thầy xem phong thủy nói nhà bạn cần được sơn sửa màu vàng, nhưng bạn lại không hiểu màu vàng đem lại vận tốt hay xấu cho gia đình mình, tại sao lại như vậy? Nếu thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của apcdongnai.edu.vn nhé.

Bài viết liên quan

 

Ý nghĩa của màu vàng theo phong thủy

Màu vàng trong phong thủy thuộc hành Hỏa, là một trong những giải pháp màu sắc theo phong thủy tốt nhất để mang lại sinh khí và cảm giác an tâm, an cư cho gia chủ. Những gam màu vàng mang lại sự thân thiện cho phòng khách. Như ánh nắng mặt trời, màu vàng đem lại nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống.

Hướng nhà phù hợp để sơn nhà màu vàng

Hướng tốt nhất cho màu vàng là hướng Đông hoặc Đông Nam. Khi đó màu vàng sẽ góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái. Chính vì thế trong phong thủy người ta hay sử dụng màu vàng để trang trí phòng của trẻ con hay phòng khách, phòng ăn hoặc những nơi được dùng để sum họp gia đình.

Tìm hiểu màu vàng trong phong thủy ngũ hành để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo phần 1

 

Sơn sửa nhà cửa theo màu vàng cho người mệnh Kim

Theo nguyên lý ngũ hành, màu vàng đại diện cho mạng Kim, như vậy cũng nên chiếu theo nguyên lý ngũ hành mà sử dụng màu vàng cho hiệu quả. Những gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng, có thể kết hợp thêm những màu khác như màu hồng, màu tía… trong trang trí nội thất.

Cách dung hòa màu sắc vàng với các màu sắc khác trong nhà

Tìm hiểu màu vàng trong phong thủy ngũ hành để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo phần 2

Tuy nhiên cũng cần lưu ý trong việc sử dụng màu vàng, vì cũng như màu đỏ, màu vàng dễ tạo cảm giác “nóng” và chói mắt nếu sử dụng quá nhiều và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm tính của những người trong gia đình. Vì thế nên điều tiết và chỉ dùng màu vàng như những điểm nhấn hòa hợp với những màu sắc khác trong căn phòng.

 

Tìm hiểu màu vàng trong phong thủy ngũ hành để có ngôi nhà đẹp hoàn hảo với những gợi ý trên đây hẳn sẽ đem đến cho bạn đọc bí quyết hay để sở hữu ngôi nhà tuyệt vời rồi đó. Màu vàng là một trong những sắc màu thường được sơn sửa ở những công trình như trường học, nhà văn hóa… tuy nhiên chúng cũng rất tốt cho ngôi nhà của bạn đó. Để sử dụng màu vàng hợp lý, bạn đọc hãy nghiên cứu bài viết trên đây của apcdongnai.edu.vn nhé.

Có thế bạn quan tâm :