Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp tới việc mang thai của phụ nữ. Do đó, nam giới nên cải thiện chất lượng tinh trùng để có “đội tinh binh” thật tốt. Với những thực phẩm rau củ quả hàng ngày dưới đây, việc cải thiện chất lượng tinh trùng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nào cùng apcdongnai.edu.vn điểm dannh những loại thực phẩm tốt cho tinh trùng nhé.

 

Vì sao nên cải thiện chát lượng tinh trùng

Theo nghiên cứu, có gần 20% nam giới gặp vấn đề tinh trùng ít, nghĩa là mỗi lần “đổ bộ”, trong mỗi ml tinh dịch thường có ít hơn 15 triệu tinh binh. Tinh trùng ít và kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm chất lượng tinh trùng như yếu tố môi trường, dinh dưỡng, các thói quen không lành mạnh như hút thuốc, thường xuyên uống rượu, bia… Và theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu chịu khó từ bỏ những thói quen xấu, kết hợp một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, “đấng mày râu” hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng tinh trùng của mình. Đặc biệt, với sự có mặt của 8 loại thực phẩm sau, các ông sẽ không còn phải lo lắng về sức khỏe “đội quân” của mình nữa.

Quả óc chó giúp cải thiện cấu tạo và khả năng di chuyển của tinh binh

Nghiên cứu của Hội Sinh Sản Quốc Tế chỉ ra rằng, chỉ một lượng nhỏ óc chó, khoảng 5-7 quả mỗi ngày có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng một cách đáng kể cả về cấu tạo lẫn khả năng di chuyển. Các anh thử xem nhé!

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 1

Hạt bí làm tăng số lượng tinh trùng

Đừng nghĩ hạt bí nhỏ mà coi thường nhé! Hàm lượng kẽm đáng kể trong hạt bí đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ quá trình hình thành hoóc-môn testosterone ở nam giới, làm tăng số lượng tinh trùng.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 2

Trái cà chua hạn chế tinh trùng dị dạng

Theo các nhà nghiên cứu, lycopene, chất oxy hóa có mặt nhiều nhất trong cà chua, không chỉ giúp tinh binh của chàng nhanh hơn về tốc độ, mà còn cải thiện tối đa cấu trúc, hạn chế tình trạng tinh trùng bị dị dạng.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 3

 

Đậu lăng góp phần giảm nguy cơ bất thường tinh trùng

Với hàm lượng a-xít folic phong phú, sự xuất hiện của đậu lăng trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp hạn chế nguy cơ hình thành nhiễm sắc thể bất thường trong tinh trùng. Không chỉ anh xã, những bạn nữ đang có ý định mang thai cũng nên thường xuyên ăn đậu lăng. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ, folic trong đậu năng cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 4

Trái lựu chống viêm nhiễm

Không chỉ nổi tiếng với danh hiệu “siêu phẩm” chống oxy hóa, thường xuyên ăn lưu cũng giúp cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm nhiễm.

Đặc biệt, trong những nghiên cứu mới đây, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, lựu đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành testosterone, hoóc-môn “quyết định” chất lượng tinh trùng.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 5

Quả việt quất (Blueberry) duy trì sức khỏe tinh binh

Chứa hai loại chất chống oxy hóa là quercetin và resveratrol, việt quất không chỉ có tác dụng duy trì sức khỏe tinh trùng, tăng khả năng di chuyển và chất lượng tinh trùng mà còn giúp cải thiện “quân số” một cách tích cực.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 6

Chocolete đen cải thiện cả chất và lượng tinh trùng

Dù không “hảo ngọt”, nhưng nam giới nên thường xuyên ăn chocolete để giúp cải thiện chất lượng trùng. Do trong chocolate chứa nhiều a-xít amin L-arginine, giúp cải thiện cả chất và lượng của “binh đoàn” tinh binh. Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý, các chàng nên ưu tiên các loại chocolate đen, nhất là loại chocolate đen 85% cacao.

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 7

Uống nước đầy đủ để tăng sức khỏe toàn diện

Có thể bạn không biết, nhưng một trong những cách cải thiện chất lượng tinh trùng đơn giản nhất là bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể. Tuy nhiên, các anh nam cũng nên tránh các loại thức uống chứa caffein, cồn và chất kích thích để tránh “tác dụng ngược” nhé!

Thực phẩm cải thiện tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới phần 8

 

Với cách cải thiện chất lượng tinh trùng với thực phẩm hàng ngày trên đây, việc có con đối với các cặp vợ chồng đang mong có con sẽ trở nên dễ dàng hơn rát nhiều đó. Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản để có đứa con mơ ước nhé.

Có thế bạn quan tâm :