Tham khảo chế độ dinh dưỡng cho người gầy đảm bảo sức khỏe tránh vô sinh ở nữ giới

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy đảm bảo sức khỏe tránh vô sinh ở nữ giới là điều mà các chị em phụ nữ đang mong có con nên lưu ý.

Phụ nữ quá gầy có khả năng dẫn đến vô sinh hiếm muộn khó có con sau này. Vì vậy khi chuẩn bị lên kế hoạch mang thai các chị em phụ nữ cần kiểm tra cân nặng sức khỏe của mình để kế hoạch có con càng thêm thuận lợi hơn.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn kiểm tra xem sức khỏe sinh sản của phụ nữ quá gầy như thế nào dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như bảo vệ kế hoạch có con của mình nhé!

 

1. Sức khỏe sinh sản của phụ nữ quá gầy

Một cuộc nghiên cứu dựa trên 2.400 phụ nữ dưới 40 tuổi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, khoảng 50% phụ nữ thuộc nhóm khỏe mạnh hoặc thừa cân đã có con, tỷ lệ này ở phụ nữ béo phì là 45% và 34% ở phụ nữ gầy.

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy đảm bảo sức khỏe tránh vô sinh ở nữ giới phần 1

Lý do đưa ra cho mối quan hệ giữa cân nặng và khả năng thụ thai này là phụ nữ “mình dây” không sản xuất đủ lượng hormone để hình thành lớp lót tử cung duy trì thai. Nếu một phụ nữ mong có con đang gặp vấn đề về khả năng thụ thai mà có BMI thấp hơn 16, thụ tinh trong ống nghiệm không phải là giải pháp thích hợp. Tuy nhiên, tăng thêm vài kg cân nặng có thể làm vấn đề “dễ thở” hơn rất nhiều.

 

2. Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ quá gầy tăng khả năng thụ thai

Bắt đầu với thực đơn kết hợp hài hòa protein, carbohydrate và chất béo, bao gồm các chất béo không bão hòa và không bão hòa đơn, dầu oliu, dầu canola, quả hồ trăn , hạnh nhân và quả óc chó. Không nên dùng thức ăn có lượng calorie, vitamin và khoáng chất cao hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy đảm bảo sức khỏe tránh vô sinh ở nữ giới phần 2

Nên trộn và kết hợp các loại thức ăn khác nhau trong mỗi khẩu phần ăn để có nhiều calorie dinh dưỡng. Ví dụ, bạn có thể trộn trứng chín với khoai tây nghiền, thịt gà vào súp và nước thịt, thêm pho mát vào món thịt hầm, trứng và súp, và khoai tây nghiền.

Nếu bạn thuộc tuýp người mau no, nên “nạp” thức ăn cung cấp nhiều năng lượng hơn hoặc ăn nhiều bữa nhỏ thay vì phải ăn hết một lần. Ngoài ra, phụ nữ nên uống thêm nước ép từ nhiều loại trái cây kết hợp để có kết quả bổ sung vitamin và dưỡng chất tốt nhất.

Những cô nàng mảnh khảnh cũng có thể ăn vặt giữa các bữa chính nhưng nên chọn các loại hạt sấy khô và sữa chua nhiều dưỡng chất thay vì ăn những đồ nhiều đường hoặc tinh bột. Nên nhớ rằng bạn cần tăng cân để có em bé, do đó, nhớ “đối xử” với cơ thể mình theo cách khỏe mạnh nhất.

 

Vậy là qua bài viết Sức khỏe sinh sản của phụ nữ quá gầy và cách khắc phục dựa vào chế độ dinh dưỡng trên đây các bạn gái có thân hình quá gầy bớt đi lo lắng và có cách khắc phục tình trạng của sức khỏe của mình. Hãy cân bằng ổn định cân nặng thật tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thế bạn quan tâm :