Tháng Ba 5, 2018 | Làm mẹ | Tag:

Tập thể dục khi mang thai giúp ích cho mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng

Tập thể dục khi mang thai giúp ích cho mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng là chuyện được nhiều người tin tưởng, sự thật có phải thế không? Thể dục luôn là điều được khuyến khích để có được lối sống lành mạnh.

Khi mang bầu, nếu thường xuyên tập thể dục với những bài tập phù hợp, việc đó sẽ rất tốt cho mẹ bầu lẫn em bé trong bụng, đó là lời khẳng định của nhiều người. Vậy những bài tập nào có lợi cho bà bầu và thai nhi, những lợi ích đó là gì? Các mẹ cùng với apcdongnai.edu.vn tìm hiểu nhé.

 

Lợi ích của việc tập luyện thể dục trong thai kỳ

Lợi ích lớn nhất của việc luyện tập trong thai kỳ đó là giúp mẹ bầu vượt cạn tự nhiên dễ dàng hơn.

Thông qua các bài tập, mẹ bầu tự cải thiện sức khỏe, sức bền và khả năng chịu đựng của mình để đương đầu thoải mái hơn với chuyện sinh nở.

Hơn nữa, việc luyện tập này chính là tiền đề giúp mẹ bầu hồi phục nhanh chóng hơn sau sinh.

Tập thể dục khi mang thai giúp ích cho mẹ bầu lẫn em bé trong bụng phần 1

 

Khi luyện tập, hormone giúp giảm căng thẳng, lo lắng được sản sinh với số lượng lớn, giúp mẹ bầu giảm bớt sự mệt mỏi, khó chịu. Tập thể dục đều đặn còn hỗ trợ mẹ bầu lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, tích cực và vui vẻ.

Thêm một lợi ích tuyệt vời, mẹ bầu sẽ duy trì được cân nặng thích hợp trong suốt thời kỳ mang thai. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng với chuyện giảm vài cân sau sinh và nhanh chóng lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích giảm đau lưng tuyệt vời đến từ việc luyện tập trong 9 tháng mang nặng.
Cảnh báo

Những môn thể dục thể thao nào phù hợp với bà bầu

Trước khi tập luyện, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn bộ môn phù hợp.

Ở mỗi tam cá nguyệt, mẹ bầu nên điều chỉnh thói quen luyện tập của mình để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.

Các hình thức tốt nhất của tập luyện khi mang thai là đi bộ và bơi lội. Đừng nên quá sức, vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Nếu gặp bất kỳ chấn thương, đau nhức hay khó chịu, mẹ bầu nên đi thăm khám ngay lập tức, không nên tự mình chữa trị và cho qua.

 

Tập thể dục khi mang thai giúp ích cho mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng đúng không nào? Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, giúp ca sinh nở dễ dàng, tránh các biến chứng trong sinh nở, mẹ bầu nên tìm hiểu và tập luyện môn thể dục thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình nhé. apcdongnai.edu.vn chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và sinh em bé được mẹ tròn con vuông.

Có thế bạn quan tâm :