Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

3 tác dụng chữa bệnh của hoa hồng bạch hiệu quả khiến bạn phải bất ngờ

Bạn đã biết tác dụng chữa bệnh của hoa hồng bạch chưa? Hoa hồng bạch không chỉ có tác dụng để trang trí, để làm đẹp mà còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh như chữa nhiệt miệng, chữa táo bón hay huyết áp cao. Hãy cùng mecuteonet tham khảo công dụng kì diệu của loài hoa này trong bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của hoa hồng bạch hiệu quả khiến bạn phải bất ngờ” dưới đây nhé!

 

3-tac-dung-chua-benh-cua-hoa-hong-bach-hieu-qua-2

1. Cách chữa nhiệt miệng bằng hoa hồng bạch

Nhiệt miệng là bệnh thường gặp, hầu như trong đời ai cũng mắc phải tối thiểu một lần. Bệnh triệu chứng bắt đầu thường là sự xuất hiện một mụn nước nhỏ rất dễ vỡ, để lại một vết lở hình tròn hoặc bầu dục, xung quanh có một đường viền màu đỏ tươi, rất đau lúc nói hoặc khi ăn uống. Nơi xuất hiện các vết lở thông thường là mặt trong má, ở môi, lợi, ở đầu lưỡi… Bệnh thường không gây sốt, không gây sưng hạch vùng lân cận và tự khỏi. Biểu hiện tại chỗ thường là các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ, đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống.

3-tac-dung-chua-benh-cua-hoa-hong-bach-hieu-qua

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hoa hồng bạch

– Rượu

– Mật ong

– Tăm bông

Cách thực hiện:

Sau khi bạn mua hoa hồng bạch ở chợ hoặc siêu thị về tách lấy cánh hoa rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho cánh hoa hồng bạch vào lọ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm 1 ngày rồi hôm sau cho vào xoong, đun sôi, vặn nhỏ bếp đến khi gần cạn hết thì cho mật ong vào khuấy đều, sau đó tắt bếp. Dùng tăm bông chấm vào nước hoa hồng rồi bôi lên những nốt nhiệt miệng. Mỗi ngày bạn chỉ cần chấm lên nốt nhiệt 3 lần, rất nhanh khỏi bệnh.

 

2. Cách chữa táo bón bằng hoa hồng bạch

Táo bón là bệnh về đường tiêu hóa rất nhiều người mắc phải. Triệu chứng của táo bón là khi quá 3 ngày chưa đại tiện hoặc đại tiện dưới 3 lần trong một tuần và có thể có từng cơn đau quặn bụng, phân rắn màu đen và hay vón cục, muốn đại tiện được thì phải rặn mạnh đến nỗi có lúc bật cả máu tươi, ở một số người có biểu hiện là khi đại tiện rồi mà vẫn cứ cảm giác vẫn còn phân trong ruột. Tuy chỉ là triệu chứng nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng táo bón gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân, giảm chất lượng cuộc sống.

3-tac-dung-chua-benh-cua-hoa-hong-bach-hieu-qua-3

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hoa hồng bạch

– Đường phèn

Cách thực hiện:

Hoa hồng bạch bạn tách lấy cánh hoa rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho cánh hoa hồng bạch vào xoong, đổ nước đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 15 phút thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Đổ nước hoa hồng ra bát, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 lần bệnh táo bón rất nhanh khỏi bệnh và bạn sẽ thấy được tác dụng hữu hiệu của hoa hồng bạch.

3. Cách chữa huyết áp cao bằng hoa hồng bạch

Huyết áp cao là một bệnh trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. Huyết áp thường được đo bằng hai chỉ số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương dựa trên 2 giai đoạn co bóp và giãn nghỉ của cơ tim tương ứng với áp lực cao nhất và áp lực thấp nhất của dòng máu trong động mạch. Huyết áp ở người trưởng thành bình thường được xác định là có huyết áp tâm thu là 120 mm Hg và huyết áp tâm trương là 80 mm Hg. Huyết áp cao được xác định là khi có huyết áp tâm thu từ 140 mm Hg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mm Hg trở lên.

3-tac-dung-chua-benh-cua-hoa-hong-bach-hieu-qua-1

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Hoa hồng bạch

– Nước sôi

Cách thực hiện:

Sau khi bạn mua hoa hồng bạch ở chợ hoặc siêu thị về bạn tách lấy cánh hoa rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho cánh hoa hồng bạch vào ấm pha trà, đổ nước sôi vào hãm, đợi tầm 15 phút cho ngấm rồi uống thay nước lọc. Uống trà hoa hồng bạch mỗi ngày giúp bạn kiểm soát huyết áp cực kì hiệu quả.

 

Tác dụng chữa bệnh của hoa hồng bạch rất đơn giản công hiệu. Chỉ cần kết hợp cánh hoa hồng bạch với một vài nguyên liệu tự nhiên sẵn có ngay trong bếp như nước sôi, rượu trắng hay đường phèn bạn đã có thể chữa bệnh nhiệt miệng, táo bón hay huyết cao nhanh chóng, an toàn.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, và luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để bỏ túi thêm những bí quyết trị bệnh an toàn nhé!

Có thế bạn quan tâm :