Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ tư

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ tư là giai đoạn mà các mẹ lẫn các bố cần để ý và quan tâm tới từng cử chỉ và động tác của con. Có thể rằng tới thời thời điểm này, các bé đã có thể tự vặn mình, xoay mình từ sau ra trước và ngược lại trong sự ngỡ ngàng của bạn rồi đấy.

Việc thay đổi và vận động các động tác này như khiến cơ bắp của bé được vận động từng bước và bé đã dần quan sát tốt hơn về mọi thứ đang diễn ra rồi đấy. Vậy cụ thể những thay đổi và chuyển biến đó sẽ diễn ra như thế nào?

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn chúng tôi tìm hiểu về sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ tư nhé!

Bé 3 tháng tuổi tuần thứ tư sẽ phát triển như thế nào?

  • Khi được đặt nằm sấp, bé sẽ cố gắng nhấc đầu và vai lên cao bằng cách chống tay. Động tác đẩy nho nhỏ này giúp tăng cường cơ bắp và giúp bé quan sát tốt hơn mọi việc diễn ra. Bé 3 tháng tuổi cũng có thể khiến bạn kinh ngạc bằng cách xoay từ sau ra trước và ngược lại.
  • Bạn nên khuyến khích việc xoay chuyển này bằng trò chơi lắc lư một món đồ chơi về hướng bé thường xoay về và để bé thử lại lần nữa. Vỗ tay và mỉm cười khen ngợi nỗ lực của con. Bé cần được bạn trấn an và khuyến khích vì kỹ năng mới này có thể có đôi chút sợ hãi với bé.

Cuộc sống của mẹ khi bé 3 tháng tuổi có nhiều thay đổi và việc trước tiên là cần chuẩn bị tâm lý cho việc rời khỏi bé

  • Bạn sẽ cảm thấy dằn vặt và lo lắng ngay cả khi bé được chăm sóc bởi ông bà hay người trông trẻ đáng tin cậy. Cảm thấy hơi lo sợ về việc chia cắt với cục cưng là dấu hiệu bạn quan tâm và chăm lo cho bé.

 

 

  • Để chăm sóc bé tốt, điều quan trọng là vợ chồng bạn phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, ngày đi làm lại đã gần kề, bé phải tập làm quen cách sống với người khác trong thời gian dài.

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ tư phần 1

  • Nếu bạn chưa từng thuê người trông trẻ, thử tham khảo từ các bậc cha mẹ khác mà bạn tin cậy. Khi tìm được người, nên hỏi chuyện cặn kẽ và để cô ấy ngồi với con bạn trong khi bạn làm việc nhà. Bằng cách đó, bạn có thể quan sát cách cô ấy giao tiếp với con của bạn.
  • Hạn chế những lúc ra khỏi nhà để mua sắm vặt. Khi bạn đi, cố gắng không để sự lo lắng thể hiện ra. Nếu bạn có vẻ lo sợ, bé sẽ nhận ra và điều đó càng khiến việc xa rời khó hơn cho cả hai.

 

Sự phát triển của bé 3 tháng vào tuần tuổi thứ tư chính là giai đoạn cần thiết nhất trong thời gian đầu đời mà các bậc phụ huynh cần nghiên cứu về chuyển biến tâm trạng, cử chỉ và hành động của con.

Một lưu ý rằng, tính tới thời điểm bé được 3 tháng tuổi, người mẹ có thể học cách chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bé quen dần với sự vắng mặt của bạn khi phải đi làm hay ra ngoài, có như vậy con trẻ mới tự lập được ngay từ giai đoạn đầu đời không mãi quấn lấy mẹ.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :