4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ chính là nội dung quan trọng mà chúng tôi muốn cung cấp và chia sẻ tới cho các bạn thông qua bài viết này.

Có thể vì thói quen, vì tiếp nhận những thông tin không chuẩn mà bạn hay mắc phải những sai lầm khi chăm sóc tóc, khiến tình trạng tóc hư tổn diễn ra nhanh chóng và kéo dài làm mất cân bằng độ ẩm cho mái tóc.

Chính vì vậy mà cần sớm có biện pháp loại trừ những sai lầm để không làm tổn hại nhiều hơn tới mái tóc về sau. Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo 4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ bên dưới đây nhé!

1. Gội đầu cách ngày

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ

 

  • Ắt hẳn nếu bạn tìm thông tin trên mạng hay hỏi người quen, bạn sẽ nhận được đại đa số câu trả lời rằng “Gội cách ngày”, tức là cứ cách 1 ngày thì bạn nên gội đầu 1 lần. Vậy điều này đúng hay sai?
  • Đúng, nếu tóc của bạn bình thường, không có vấn đề gì trên da đầu hay trong thời gian 2 ngày đó bạn không sử dụng hóa chất hay tạo kiểu, không có bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh.
  • Trường hợp bạn bị da đầu dầu, hay sử dụng tạo kiểu hàng ngày hoặc thường xuyên di chuyển ngoài trời bụi và mồ hôi dầu thì thật khó đợi được 2 ngày mới gội.
  • Vì thế tùy vào tình trạng da đầu, tình trạng tóc và tình hình thực tế mà sử dụng gội xả hợp lý chứ không nhất thiết phải theo một nguyên tắc chung nào.

2. Không sấy tóc

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ

 

  • Hạn chế sấy hoặc sấy ở mức độ ấm nếu tóc bạn bị hư tổn trung bình đến nặng chứ không phải hoàn toàn không được sấy.
  • Nếu bạn là người có kỹ năng sấy thì việc sấy này còn giúp cho tóc bạn vào nếp, bóng tóc và tránh bị rối xù khi để khô tự nhiên. Chính vì những ưu điểm và nhược điểm của sấy tóc mà các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm chuyên dành cho nhu cầu sấy tóc, giúp bảo về tóc khỏi các tác động từ nhiệt như máy là, máy làm xoăn giả…Khi sử dụng vừa đủ, máy sấy còn giúp cho tóc bạn suôn mềm, bóng hơn.

 

 

3. Thực hiện 2 dịch vụ hóa chất cùng lúc

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ

 

  • Mái tóc của bạn cũng có mức độ chịu đựng nhất định. Theo các chuyên gia thì các bạn nên sử dụng các dịch vụ hóa chất cách nhau ít nhất 1 tháng để tóc có đủ thời gian khôi phục. Trong thời gian đó các bạn nên dưỡng thật tốt để chờ cho lần làm hóa chất tiếp theo.
  • Nếu bạn sử dụng 2 dịch vụ hóa chất cùng lúc sẽ khiến cho tóc của bạn không chịu được mà dẫn đến hư tổn cấu trúc bên trong sợi tóc (nhất là với mái tóc mảnh và mỏng).

4. Chỉ cần chăm sóc tóc

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ

 

  • Bạn chỉ cần quan tâm tới các sản phẩm chăm sóc tóc mà thôi? Bạn quên rằng mái tóc của bạn lấy dinh dưỡng và mọc trên da đầu? Nếu da đầu bạn không khỏe thì mái tóc của bạn cũng không bao giờ khỏe và bóng đẹp được. Do đó việc chăm sóc da đầu là vô cùng quan trọng.
  • Hãy sử dụng những dòng dưỡng và chăm sóc thoa hoặc xịt thẳng lên da đầu giúp cho da và nang tóc được khỏe. Khi đó bạn sẽ thấy mái tóc của mình dần cải thiện.

 

4 sai lầm thường gặp trong chăm sóc tóc cần sớm loại bỏ không chỉ giúp các bạn sớm nhận ra được đâu là những lỗi cơ bản của mình đối với việc giữ gìn mái tóc mà còn góp phần tạo điều kiện để mái tóc của mình trở nên chắc khỏe và đầy quyến rũ hơn, tự tin hơn trong những lúc tạo kiểu.

Hi vọng bài viết này sẽ hỗ trợ thật hiệu quả cho các bạn trong tiến trình làm đẹp mỗi ngày cho mái tóc của chính mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :