5 sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Sai lầm khi uống trà vô tình khiến cho các bạn nuôi những mầm bệnh nguy hiểm tiềm tàng. Có những loại trà rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, các bạn sẽ gặp nhiều vấn đề lớn về sức khỏe, thậm chí là bệnh ung thư. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu: “Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay” để biết và thay đổi nhé!

1. Sai lầm khi uống trà lúc vừa ăn no

Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Trong trà có chứa 1 lượng chất axit tannic dồi dào. Chất này có thể phản ứng với sắt trong thực phẩm vừa ăn sẽ sản xuất ra các chất mới khó để hòa tan. Một bữa ăn các bạn ăn càng nhiều thực phẩm có chất sắt thì càng làm cho phản ứng của trà tăng cao hơn.

Thoái quen uống trà ngay sau bữa ăn sẽ làm cơ thể của bạn thiếu hút sắt trầm trọng, dẫn đến thiếu máu. Các bạn nên có 1 thời gian uống trà sau bữa ăn là cách 30 phút. Lúc này thực ăn đã có 1 quá trình hấp thu và chuyển hóa, thì chúng ta mới nên uống trà

2. Sai lầm khi uống trà lúc đang đói

Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Chúng ta sẽ nhìn thấy được ảnh hưởng không tốt của việc uống trà khi bụng đói ngay lập tức. Khi bụng rỗng, chúng ta uống trà có thể khiến thần kinh bị ảnh hưởng gây ra 1 loạt các phản ứng như hoa mắt, nôn nao, nôn mửa, đánh trông ngực, chân tay run rất khó chịu.

Theo ghi nhận thực tế, việc uống trà khi đói có biểu hiện giống trạng thái say xe. Việc uống trà khi đói thường xuyên sẽ làm cơ thể mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa, hô hấp… Chúng ta nên uống trà khi bụng không rỗng.

3. Sai lầm khi uống trà quá nóng

Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Khi uống trà quá nóng, việc đầu tiên là chúng ta sẽ gây bỏng rát cho toàn bộ chức năng các cơ quan từ miệng, vòm họng, thực quản, dạ dày…Việc uống trà quá nóng sẽ khiến các niêm mạc của các cơ quan này bị tổn thương, lâu dần sẽ dần đến các bệnh ung thư vòm họng, thực quản…vv.. Chúng ta chỉ nên uống trà ở nhiệt độ dưới 45 độ C.

4. Sai lầm khi uống trà quá lạnh

Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Việc uống trà quá lạnh như chúng ta vẫn thường hay uống trà đá ngoài vỉa hè vô tình chúng ta đang làm các mao mạch ở họng, thực quản dạ dày bị co lại, máu lưu thông kém. Sự trao đổi chất của trà lạnh sẽ làm cơ quan vòm họng tích tụ nhiều đờm, đây là nguyên nhân vì sao chúng ta uống lạnh lại hay gặp phải tình trạng viêm họng, viêm phế quản. Chúng ta nên uống trà nguội hoặc cùng nhiệt độ với ngăn mát tủ lạnh

5. Sai lầm khi uống trà đã pha quá lâu

Trà pha xong thương nên uống sau đó 15 phút, tuy nhiên, một số người thương để trà uống cả ngày, hoặc thậm chí còn sang cả ngày hôm sau. Việc này làm biến chất của trà (thiu) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu hóa, các chất bi thoái hóa đọng lại các niêm mạc dạ dày, ruột sinh ra hàng loạt chất gây ung thư. Chúng ta chỉ nên uống trà khi đã pha với thời gian từ 12 đên 15 giờ.

Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay

Sai lầm khi uống trà là vấn đề nhiều người mắc phải. Việc uống trà sai cách sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Chắc hẳn bài viết: “Sai lầm khi uống trà rất có hại cho sức khỏe khiến bạn rước họa vào thân lúc nào không hay” trên đây đã làm cho các bận giật mình thức tỉnh, và xem xét lại cách uống trà hàng ngày của mình. Hãy dồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích giúp chất lượng sống của bản thân, gia đình, và xã hội được nâng cao nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Có thế bạn quan tâm :