Tháng Hai 4, 2018 | Món Ngon Mỗi Ngày |

Ăn quả bơ đúng cách nhất giúp hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng

Quả bơ là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách ăn bơ sao cho đúng cách nhất. Để có thể hấp thu hết toàn bộ các chất dinh dưỡng từ quả bơ, vì vậy mà mectuteo.net không ngần ngại chia sẽ đến các mẹ cách ăn bơ đúng cách nhất.

Như chúng ta đã biết bơ là loại trái cây có nguồn chất béo dồi dào tuyệt vời nhất giúp cho trẻ em tăng cân nhanh cũng như sự phát triển một cách vượt trội về trí não. Theo như thống kê gần đây dường như các mẹ cho con của mình ăn bơ dặm nhưng lại không nhận được toàn bộ chất dinh dưỡng từ quả bơ. Nguyên nhân chính có lẽ là do các mẹ đã cho con ăn bơ hoàn toàn sai cách.

Theo như phân tích từ phía các chuyên gia của Hiệp Hội Hóa Học Hoa Kỳ nhận đinh phân tích như sau: Rất nhiều chất dinh dưỡng tập trung ngay dưới lớp da của qua bơ, phần thịt xanh đậm là nơi tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất nếu như các mẹ chỉ dùng thìa để lấy ruột bơ. Lười không lấy đi phần thịt dính dưới lớp vỏ mà lại vứt nó đi điều đó cũng đồng nghĩa là các mẹ vừa vứt đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng đáng quý có trong quả bơ.

Tham khảo : Tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe kì diệu đến mức nào?

Cách cắt bơ chuẩn nhất để lấy hết được phần thịt của bơ nhiều chất dinh dưỡng nhất

ăn bơ đúng cách

Đặt quả bơ booth 7 theo chiều dọc dùng dao cắt quả bơ theo chiều từ núm đến đấy của quả bơ

ăn quả bơ đúng cách

Khía nhẹ một đường bao quanh hạt bơ, xoay nhẹ con dao để nhấc hột bơ lên. Dùng con dao bổ nữa quả bơ làm đôi chiều bổ quả bơ cũng là chiều dọc.

ăn trái bơ đúng cách

Lấy tay bóc vỏ bơ giống như bóc cái múi cam. Các mẹ sẽ thấy toàn bộ phần thịt của quả bơ dính sát vỏ của quả bơ.. Phương pháp lột vỏ quả bơ chúng ta sẽ lấy được một cách trọn vẹn phần thịt của quả bơ là phần màu xanh đậm bám sát ngay vỏ. Đây chính là phần thịt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

cách ăn bơ ngon

Quả bơ chứa nguồn kali dồi dào đến 60% so với lượng kali chứa trong chuối giúp cơ thể tăn cường hệ miễn dịch một cách khá tốt. Đối với những loại quả bơ có chứa nhiều chất béo sẽ giúp cho trẻ em có thêm khả năng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng từ những thực phẩm khác nữa. Vì vậy việc cho con ăn dặm quả bơ hay uống sinh tố bơ không chỉ để chóng đói hay bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà các mẹ cũng cần cố gắng làm sao biết cách ăn đúng và ăn tối đa chất dinh dưỡng có trong quả bơ nữa.

Khi mua bơ các mẹ cũng cần phải biết cách chọn loại bơ ngon nữa nhé nếu không biết cách sẽ mua phải những quả bơ có vị đắng, vị không ngậy hay hột bơ to chiếm hết toàn bộ diện tích của quả bơ mà ruột bơ thì lại nhỏ nữa. Bơ ngon là những quả có dáng tròn hoặc dáng dài, đối với những quả dáng tròn hạt có tuy hơi to nhưng sẽ ít xơ hơn. Những quả bơ dáng dài thì thường dày thịt nhưng xơ sẽ hơi nhiều.

Trường hợp bé của các mẹ thích ăn bơ thật béo, thơm, dẻo thì các mẹ mua bơ hãy chọn loại quả màu xanh khi chín có màu xanh bóng da hơi sần sùi. Với bơ sáp già khi chúng ta lắc sẽ nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong đó là những quả bơ gần chín sẽ rất ngon. Nhưng nếu lắc hạt mà nghe rất rõ thì quả bơ này thịt rất là mỏng.

Trẻ nhỏ thường ăn không hết một quả bơ và còn thừa lại thì phần thừa đó các mẹ có thể bảo quản bằng cách bôi một ít dầu ăn lên bề mặt của quả bơ. Như vậy việc bảo quản quả bơ sẽ tươi lâu hơn không bị chuyển màu hoặc các mẹ cũng có thể bảo quản quả bơ cùng với miếng hành tây đã cắt trong một hộp kín, hành tây mà chưa cắt thì sẽ không có tác dụng đâu nhé.

Có thế bạn quan tâm :