7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng mà chúng tôi sẽ chuẩn bị chia sẻ trong bài viết này sẽ như là bí kíp làm đẹp, giữ gìn thật hiệu quả cho mái tóc của mọi bạn gái trước tác động của nắng nóng và gió bụi. 

Những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời sẽ gây nên tình trạng tóc nhuộm bị xỉn màu, tóc thường bị chẻ ngọn và xơ rối. Và những bí quyết đơn giản mà tiết kiệm sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc nhanh chóng.

Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo 7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng bên dưới đây nhé!

1. Trang bị khăn và mũ

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Khăn và mũ chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn bảo vệ mái tóc lụa là trong ngày hè. Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ 100% phần tóc của mình với những loại mũ trùm từ cổ lên tới đầu. Những loại khăn choàng cũng giúp tóc tránh nắng mà bạn cũng trở nên thời trang hơn.

2. Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UV

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Cũng như kem chống nắng cho da, những loại gel xịt dưỡng tóc trong ngày hè cũng có tính năng bảo vệ tóc khỏi tia UV. Bạn nên xịt gel khi tóc còn đang ẩm để chúng đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất cho tóc, chúng giúp tóc tránh được những tác hại của tia tử ngoại.

3. Cắt tóc thường xuyên

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Điều mà các chuyên gia luôn khuyên chị em đó là dành thời gian để cắt bớt phần đuôi tóc chẻ ngọn ít nhất 2 tháng 1 lần. Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng tới phần đuôi tóc sẽ càng làm những ngọn tóc chẻ trở nên khô xơ tồi tệ hơn. Tốt nhất, bạn nên cắt tóc trước khi mùa hè tới và sau khi mùa hè trôi qua.

 

 

4. Làm ẩm tóc

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Xịt một chút nước mát vào tóc nhuộm trước khi bạn xuống bể bơi hay biển sẽ giúp tóc làm quen với môi trường nước. Nước ở bể bơi hay nước biển rất dễ làm tóc bị biến đổi màu. Xịt một chút nước lên tóc sẽ giúp mái tóc làm quen nhanh với nước biển hay nước bể bơi.

5. Không dùng sản phẩm chứa nhiều axit, dầu và cồn

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Những loại mỹ phẩm làm đẹp tóc chứa tinh chất chanh, dầu và cồn sẽ càng khiến mái tóc nhanh khô hơn trước tác động của ánh nắng. Mút dưỡng sẽ giúp tóc mềm mại hơn nhưng trong ngày hè thì ánh nắng mặt trời sẽ tác động rất mạnh với mút dưỡng. Điều này gây ra phản ứng phụ và khiến tóc càng nhanh khô và hỏng hơn.

6. Hấp tóc hàng tuần

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Ánh nắng mặt trời có thể làm cạn kiệt protein trong mái tóc của bạn. Để cải thiện điều này, bạn nên áp dụng chế độ hấp tóc với dầu xả chứa nhiều keratin tăng cường mỗi tuần một lần. Không những chúng giúp bù đắp lượng protein đã mất mà còn cung cấp thêm cho tóc nhiều loại dưỡng chất khác.

7. Hạn chế làm đẹp tóc bằng dụng cụ nóng

7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng

 

Những bữa tiệc ngày hè có thể thúc giục bạn sử dụng máy uốn, là và máy sấy để tạo kiểu phong cách cho tóc. Tuy nhiên, mái tóc vốn đã và đang bị hủy hoại bởi những tác nhân từ môi trường và ánh mặt trời. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc làm đẹp tóc với những công cụ hơi nóng nếu không muốn tình trạng mái tóc càng trở nên tồi tệ hơn.

 

Thông qua 7 phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ tóc ngày nắng mà chúng tôi vừa cung cấp và chia sẻ trên đây, tin rằng sẽ giúp mang tới một kiến thức thật tốt nhất hỗ trợ hiệu quả quá trình giữ gìn và cân bằng sức sống cho mái tóc trước những tác động không ngừng của thời tiết hanh khô nắng nóng.

Lưu ý rằng, việc tuân thủ đúng quá trình cũng như cách thức bảo vệ sẽ góp phần giúp tóc bạn trở nên chắc khỏe và mềm mại hơn bao giờ hết đấy. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :