Tháng Hai 20, 2018 | Tin tức | Tag:

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp?

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? là câu hỏi và những thắc mặc được nhiều chị em quan tâm, cần có lời giải đáp chính xác nhất để việc dâng cúng nguyện cầu được thỏa ý nguyện, được bề trên chứng giám lòng thành và đồng thời cũng hợp với thuần phong mỹ tục của người phụ nữ Á Đông.

Việc đi chùa ngày đầu năm không chỉ thể hiện ở cái tâm, lòng thành kính mà còn thể hiện ở cách đi đứng, xưng hô, cử chỉ, điệu bộ và quan trọng hơn cả đó chính là cách ăn mặc sao cho thật dễ nhìn, thể hiện sự trang nghiêm tuyệt đối. Áo dài truyền thống hay trang phục kín đáo, hiện đại cũng là gợi ý thật thích hợp cho ngày đi chùa đầu năm mới đó.

 

Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo bài viết với nhan đề “Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp?” bên dưới đây để có thể chọn được cho mình một bộ trang phục thích hợp với hoàn cảnh nhất nhé!

Lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Nếu như ngày xưa ông bà ta khăn xếp áo the gọn gàng lên chùa thì ngày nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì những nét đẹp ấy lại dần bị hao mòn. Thay vào đó nhiều người chọn cách ăn mặc có phần hở hang khi đi lễ chùa. Điều này đã xâm phạm không nhỏ đến chốn linh thiêng đền, chùa. Đi lễ chùa đầu năm phải có tâm, nhưng cái tâm ấy không chỉ thể hiện ở lòng thành mà còn ở lời ăn tiếng nói, cử chỉ đi lại và cách ăn mặc.

Đối với phụ nữ, có rất nhiều cách chọn trang phục đi lễ chùa. Tuy nhiên, thay vì những chiếc váy ngắn, ôm sát hay những chiếc áo mỏng manh thì các nàng hãy chọn những bộ quần áo thật giản đơn, gọn gàng và lịch sự để giữ được thuần phong mỹ tục trong nét đẹp văn hóa này. Cùng tham khảo ngay những cách ăn mặc phù hợp nhất để đi lễ chùa nhé!

1. Trang phục áo dài truyền thống đi chùa

Đây có thể coi là cách mặc đẹp nhất khi đi lễ chùa đầu năm. Nếu như ngày xưa, các chị em mặc áo mớ ba mớ bảy, áo tứ thân, đầu đội khăn mỏ quạ, tay cầm nón quai thao để đi lễ chùa, thì ngày nay cách ăn mặc đó không còn nhiều. Tuy nhiên, cách mặc áo dài đi lễ chùa đầu năm vẫn giữ được nét đẹp truyền thống và được nhiều chị em lựa chọn.

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 1

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 2

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 3

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 4

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 5

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 6

 

Những chiếc áo dài đỏ, hay áo dài gấm được các chị em xúng xính chuẩn bị từ trước Tết. Áo dài vừa dễ mặc, lại đẹp, vừa để đi du xuân, chơi Tết, đi lễ chùa cũng vô cùng phù hợp với khung cảnh linh thiêng nơi đây.

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 7

2. Ăn mặc trang phục gọn gàng đi chùa

  • Theo quan niệm dân gian, ăn mặc gọn gàng, lịch sự và trịnh trọng thể hiện sự tôn kính, có như thế mới được thần thánh phù hộ. Chính vì vậy khi đi lễ chùa, chị em nên khéo léo chọn lựa.
  • Không nên mặc váy quá ngắn, quần, áo quá mỏng hay hở hang những phần nhạy cảm. Đó là điều kiêng kỵ khi đến đền chùa. Những chiếc váy ngắn ôm sát hoặc những kiểu váy xòe ngắn cũn cũng tuyệt đối không nên mặc khi đến chùa. Bên cạnh đó những kiều quần mỏng ôm sát cũng nên tránh xa khi đi lễ chùa bởi nó làm mất đi sự linh thiêng, uy nghiêm nơi đền, chùa.

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 8

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 9

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 10

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp? phần 11

  • Những trang phục phù hợp nhất để chị em chọn lựa là quần dài, áo sơ mi, nếu thời tiết se se lạnh có thể mặc áo len mỏng hoặc áo khoác. Cách ăn mặc chỉnh tề, lịch sự bằng những bộ suit, vest… cũng là gợi ý để chị em phụ nữ chọn lựa nếu như muốn đến chùa đầu năm.

 

Phụ nữ nên mặc gì khi đi lễ chùa ngày đầu năm cho phù hợp với những gợi ý, cách hướng dẫn và những kiến thức cần thiết vừa được chúng tôi giải đáp cụ thể trên đây, hi vọng rằng sẽ góp phần hỗ trợ thật nhiều cho các chị em để mọi người đều biết được tầm quan trọng của việc chọn trang phục, chọn quần áo như thế nào cho hợp lý.

Tóm lại, đi chùa ngoài cái tâm thanh tịnh, lòng thành kính thể hiện sâu sắc thì cách đi đứng, ăn mặc thật trang nghiêm, kín đáo nhưng vẫn phô diễn được nét đẹp của người phụ nữ truyền thống cũng là một điểm nhấn rất quan trọng để lời nguyện cầu được như ý muốn đó.

Mến chúc bạn và gia đình một năm mới an lành. Đừng quên đồng hành và ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :