Phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái

Những phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái. Mỗi người mẹ đều có mỗi cách nuôi dạy chăm sóc con cái khác nhau. Nhưng nếu muốn con thành công trong cuộc sống thì các mẹ cần phải trang bị cho mình những phẩm chất tốt đẹp nhất mới có thể cùng con đi đến thành công. Dưới đây là những phẩm chất tuyệt vời mà các bà mẹ cần có để nuôi dạy con ngoan biết vâng lời hơn. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm gợi ý phương pháp chăm sóc nuôi dạy những con người thành công mai sau nhé!

Kiên nhẫn và biết cách kiềm chế cơn giận

Nuôi dạy con là một quá trình thử thách sự kiên nhẫn của bạn. Thử tưởng tượng, bạn vừa lau nhà và ngay lập tức, một chiếc bánh chocolate “hạ cánh” ngay trên sàn nhà vừa lau. Bạn có “tức điên” và la mắng bé? Thực tế, hành động la mắng chỉ là cách bạn giải tỏa cơn giận nhất thời và không có ích gì trong trường hợp này. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc của mình và “nhờ” bé lau dọn lại sàn nhà bị bẩn. Việc bé có lau nhà sạch hay không không quan trọng. Quan trọng là quá trình bé lau nhà, như vậy bé sẽ nhớ lâu hơn, và cẩn thận hơn trong những lần sau.

Những phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái phần 1

Luôn ủng hộ con

Theo nghiên cứu, những trẻ có sự hỗ trợ của ba mẹ ngay từ nhỏ sẽ có trách nhiệm và biết cách đối mặt với nghịch cảnh tốt hơn khi lớn lên. Ngoài ra, theo một nghiên cứu của trường đại học Washington, những trẻ mầm non có sự ủng hộ tích cực của cha mẹ có hồi hải mã lớn hơn với khả năng ghi nhớ thông tin và khả năng quản lý stress tốt hơn.

 

Khả năng thấu hiểu

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” là phương châm để bạn trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con cái. Trước khi là một người mẹ, bạn nên là một người bạn, cùng con chia sẻ những lo lắng, vụn vặt thường ngày. Từ những chuyện bình thường như bài vở trên lớp hay những chuyện phức tạp như tình cảm tuổi học trò, những thay đổi tuổi dậy thì… Thường xuyên trò chuyện vói con giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới của bé. Đây cũng là cách giúp mẹ và con gần gũi nhau hơn.

Tôn trọng lẫn nhau

Trước khi muốn con tôn trọng mình, bạn phải dành cho bé sự tôn trọng trước đã. Đừng nghĩ con còn quá nhỏ mà “ngó lơ” điều cực kỳ quan trọng này. Xin lỗi con khi làm sai, cám ơn khi bé giúp bạn việc gì hoặc đơn giản là hành động gõ cửa trước khi vào phòng…, những cử chỉ tưởng chừng là nhỏ nhưng lại có sự ảnh hưởng rất lớn. Theo nghiên cứu, những bé có sự tôn trọng từ cha mẹ ngay từ nhỏ thường có xu hướng hào phóng, chu đáo, ân cần và có những mối quan hệ tốt hơn khi lớn lên.

Những phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái phần 2

Dành nhiều thời gian cho con

Dành nhiều thời gian cho con là cách giúp bé cảm thấy được yêu thương và tôn trọng. Nhờ vậy, bé sẽ học được cách xây dựng lòng tự trọng và giá trị bản thân. Hơn nữa, dành thời gian cho bé là cách đơn giản giúp bạn phát hiện những điểm mạnh và yếu của con, từ đó giúp bé phát triển những tiềm năng của bản thân.

Những phẩm chất của một người mẹ tốt tuyệt vời khi nuôi dạy con cái trên đây đã góp phần giúp các mẹ có thể thành công khi dạy con ngoan biết vâng lời và thành người sau này. Ngay từ bây giờ các mẹ hãy tập cho mình những thói quen tốt đẹp trên để phần nào hoàn thiện mình và cho cả bé yêu của mình. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thế bạn quan tâm :