Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ | Tag:

Những vấn đề cần biết khi bạn muốn xin việc khi mang bầu

Có nhiều phụ nữ bị mất việc khi họ có bầu hoặc họ muốn đổi công việc khác vì công việc hiện tại không hợp với bà bầu. Vì thế, bà bầu cần tìm công việc mới. Những vấn đề cần biết khi bạn muốn xin việc khi mang bầu được nêu lên dưới đây sẽ hỗ trợ mẹ bầu trong lúc đi xin việc đó. Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu nhé.

Làm gì khi đi phỏng vấn xin việc lúc bụng bầu đã lớn

Nếu bụng của bạn đã khá lớn khi đi phỏng vấn, nên đề cập đến việc mang thai sau khi đã tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm, sự nhiệt tình, hào hứng cho vị trí này của bạn. Chủ động hướng người phỏng vấn quan tâm đến bằng cấp của bạn, kết hợp với việc vạch rõ kế hoạch làm việc khi mang thai và sau khi sinh em bé trong buổi trò chuyện làm sao để vấn đề này không trở thành trọng tâm của cuộc phỏng vấn.

Lên kế hoạch một cách chuyên nghiệp và chuẩn bị trả lời các câu hỏi về thời gian bạn nghỉ thai sản, ý định trở lại làm việc và khả năng quản lý công việc khi mang thai cũng như lúc có con nhỏ. Cố gắng gây sự tin tưởng mà không hứa hẹn quá nhiều.

Khi bụng bầu còn nhỏ bạn nên làm gì lúc phỏng vấn xin việc

Nếu bụng vẫn chưa lớn, bạn sẽ cần quyết định nói hay không nói về tình trạng mang thai của mình.

Nếu đây là lần đầu mang thai, có lẽ bạn không biết sẽ thế nào sau khi sinh con. Bạn muốn quay lại làm việc ngay lập tức? Sau 3 tháng? Một năm? Có thể bạn cần thêm thời gian để cân nhắc những lựa chọn của mình và xác định rõ kế hoạch sau khi sinh em bé trước khi thực hiện lời hứa với sếp mới.

 

Những vấn đề cần biết nếu bạn muốn xin việc khi mang bầu phần 1

Mặt khác, lưu ý sếp mới cảm thấy thế nào khi bạn tiết lộ việc mang thai sau vài tháng bắt đầu công việc. Thật sự nếu bạn nhận việc mới khi mang thai nhưng không nói cho sếp biết, có thể mối quan hệ của bạn bị thiệt hại vĩnh viễn.

Có thể bạn cảm thấy nếu tiết lộ đang mang thai, cơ hội trong công việc sẽ mất đi. Ngược lại, nếu ông chủ không chấp nhận một nhân viên có bầu, đó cũng là dấu hiệu cho thấy công việc đó không hẳn thích hợp cho bà mẹ mới.

Nếu bạn thông báo việc mang thai và nhận lời đề nghị công việc mới, điều này cũng là cơ hội để thảo luận cởi mở về phúc lợi y tế của người sử dụng lao động trong cuộc phỏng vấn hay với phòng nhân sự để xác định loại bảo hiểm bạn phải có cho phụ nữ mang thai và bé sơ sinh trước khi nhận việc.

Những vấn đề cần biết nếu bạn muốn xin việc khi mang bầu trên đây sẽ giúp đỡ mẹ bầu dễ dàng nhận được việc mới hơn đó. Hãy cố gắng thuyết phục các vị sếp để có điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc con yêu nhé. apcdongnai.edu.vn chúc mẹ bầu sớm kiếm được công việc phù hợp.

Có thế bạn quan tâm :