Những trường hợp phải sinh mổ mẹ bầu cần biết để chuẩn bị tâm lý

Những trường hợp phải sinh mổ mẹ bầu cần biết để chuẩn bị tâm lý dưới đây mà apcdongnai.edu.vn tổng hợp lại là những trường hợp mà bác sĩ thường chỉ định bắt buộc sinh mổ để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của cả mẹ và bé. Để có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối phó với mọi tình huống khi mang thai, mẹ bầu hãy lưu ý những trường hợp sau đây nhé.

 

1. Trường hợp sinh khó em bé không thể chui ra khỏi khung chậu của mẹ

Khi quá trình chuyển dạ diễn ra không đúng như “kế hoạch”, hoặc thai nhi có dấu hiệu không phù hợp để “chui ra” khỏi khung xương chậu của mẹ, bác sĩ sẽ ra quyết định cho sinh mổ.

2. Trường hợp suy thai

Khi em bé đang trải qua những thay đổi bất thường về nhịp tim. Trong một vài trường hợp, nếu mẹ bầu vẫn có dấu hiệu chịu đựng được, bác sĩ sẽ để chờ đợi và tiếp tục theo dõi tình hình bé liệu có tiến triển tốt hơn không. Tuy hiên, nếu mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu, mổ khẩn cấp sẽ được chỉ định.

Những trường hợp phải sinh mổ mẹ bầu cần biết để chuẩn bị tâm lý phần 1

3. Trường hợp thai nhi có ngôi thai bất thường

Khi ngôi thai bất thường, nghĩa là bé nằm ngang, nằm ngược hoặc đầu không “lọt”, mẹ bầu sẽ bắt buộc phải sinh mổ.

 

4. Trường hợp có bất thường ở nhau thai

Khi nhau thai nằm ở vị trí bất thường như nhau tiền đạo, nhau bong non, quá trình vượt cạn có thể làm cả hai mẹ con vào nguy cơ an toàn đến tính mạng.

5. Trường hợp vỡ ối sớm nhưng mẹ bầu chưa có dấu hiệu chuyển dạ

Vỡ ối sớm nhưng mẹ không có dấu hiệu chuyển dạ đi kèm, bác sĩ sẽ phải chỉ định mổ nếu không bé con trong bụng sẽ bị ngạt thở.

Trường hợp mẹ bầu có tiền sử sinh mổ

Với các mẹ sinh con lần hai hoặc ba, nếu lần trước là sinh mổ, mẹ thường được chỉ định tương tự cho lần này. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian sinh con lần trước và lần sau cách nhau đủ xa để vết mổ hoàn toàn hồi phục và sức khỏe mẹ đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ dựa vào điều kiện sức khỏe của mẹ để chỉ định sinh mổ hoặc chờ theo dõi xem mẹ có đủ sức vượt cạn tự nhiên hay không. Đa số các mẹ sinh mổ lần đầu đều phải sinh mổ lần sau.

 

Nhiều mẹ bầu muốn sinh nở tự nhiên, nhưng nếu điều kiện không cho phép thì cũng đừng nên lo lắng quá nhé, sinh mổ cũng là một biện pháp sinh nở tốt để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Những trường hợp phải sinh mổ mẹ bầu cần biết để chuẩn bị tâm lý trên đây của apcdongnai.edu.vn được coi là những trường hợp cấp cứu trong sản khoa. Mẹ bầu có ý định sinh con phương pháp đẻ mổ cũng cần tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Có thế bạn quan tâm :