Những thời điểm khám thai quan trọng chồng nên đi cùng vợ nhất

Những thời điểm khám thai quan trọng chồng nên đi cùng vợ tổng hợp cho các cặp vợ chồng sắp lên chức cha mẹ những thời điểm tuyệt vời để cảm nhận hạnh phúc khi có một thành viên mới sắp xuất hiện trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi lần đi khám thai đều có chồng đi cùng. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, có thể chồng sẽ không thể đi cùng vợ được.

Tuy vậy, những buổi khám thai sau đây chồng hãy cố gắng sắp xếp đi cùng vợ để cảm nhận điều tuyệt vời của việc lên chức cha nhé. apcdongnai.edu.vn mời các "anh xã" tham khảo các mốc thời gian khám thai dưới đây để sắp xếp đi cùng vợ.

Bài viết liên quan

 

Buổi khám thai lần đầu tiên – xác định vợ có bầu và liên kết chồng đến với những buổi khám tiếp theo

Dù đã được thông báo tin vui từ que thử thai, cả 2 vợ chồng đều rất muốn nhận được sự khẳng định chắc cú lần nữa từ bác sĩ. Có thêm anh xã đi cùng, bà bầu sẽ yên tâm mình không bỏ sót thông tin quan trọng nào đó, chẳng hạn ngày nào tái khám, chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục kiểm tra sức khỏe hoặc một loạt những thứ khác. Chuyến đi này chính là cơ hội để bạn tăng sự liên quan của anh ấy trong những buổi khám thai định kỳ sau.

Buổi khám thai khi thai nhi được 6-7 tuần – lắng nghe nhịp tim đập của con yêu

Những thời điểm khám thai quan trọng chồng nên đi cùng vợ phần 1

 

Vào tuần thứ 6-7 của thai kỳ, bà bầu đã có thể nghe được tim thai qua siêu âm. Đây là buổi khám thai quan trọng thứ 2 2 vợ chồng nên đi cùng nhau. Không chỉ có thêm người để chia sẻ niềm hạnh phúc lớn lao, chồng sẽ đóng vai phó nháy, quay phim để lưu giữ lại khoảnh khắc đầu tiên ý nghĩa này. Thêm một điểm cộng khi có chồng ở bên, nếu tim thai khó xác định, mẹ bầu sẽ có chỗ dựa để bình tĩnh và bớt lo lắng.

Buổi khám thai khi thai nhi được 12-13 tuần – thời điểm làm xét nghiệm khi mang thai

Vào tuần thứ 12-13 của thai kỳ, bà bầu sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm đo độ mờ da gáy, giúp phát hiện dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Có chồng bên cạnh, nắm tay hay xoa nhẹ bờ vai, cũng đủ để giảm bớt những lo lắng, trăn trở trước buổi kiểm tra hay khi nhận được kết quả.

Mẹ bầu cũng cần chia sẻ suy nghĩ với chồng từ trước, để anh ấy có thể giúp bạn hỏi bác sĩ về những thắc mắc này khi bạn đang quá bối rối và hồi hộp.

Lần khám thai khi bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 – xác định giới tính thai nhi

Nói đúng hơn vào buổi khám thai định kỳ đầu tam cá nguyệt thứ 2, tức là khoảng tháng thứ 4, bác sĩ sẽ không ngại thông báo tin bé trai hay bé gái cho bạn ngay khi phát hiện qua máy siêu âm.

Lúc này, dĩ nhiên, cả hai vợ chồng cùng ở bên nhau và nhìn thấy hình ảnh của bé qua máy là khoảnh khắc hạnh phúc khó quên nhất đời.

Thời điểm khám thai khi mang thai gần đến ngày sinh

Thử tưởng tượng tình cảnh trong buổi khám thai định kỳ ở vài tuần cuối, bác sĩ yêu cầu bạn nhập viện ngay để chuẩn bị đẻ.

Nếu lúc này, chỉ có một mình, dù có chuẩn bị sẵn ở nhà kỹ càng đến đâu, bạn vẫn sẽ có chút ngỡ ngàng và đứng hình vì không biết nên làm gì trước.

Có anh xã đi cùng đến phòng khám thai vào thời điểm này là giải pháp lý tưởng giúp mẹ bầu không bị bỡ ngỡ trước những tình huống quá đột ngột như vậy.

Gần đến ngày “vỡ chum”, không gì là không thể, tốt nhất nên đi cùng cặp cùng đôi mẹ bầu nhé!

 

Những thời điểm khám thai quan trọng chồng nên đi cùng vợ trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng có những khoảnh khắc tuyệt vời khi biết gia đình sắp cho thêm người và giải đáp một loạt các câu hỏi quan trọng như xét nghiệm cho thấy em bé khỏe mạnh phải không, hình hài em bé như thế nào, con yêu là trai hay gái…

Để sẻ chia khoảnh khắc hạnh phúc, giúp vợ vững tâm hơn và chuẩn bị những thứ cần thiết tốt nhất cho kỳ sinh nở đến gần, chồng hãy cố gắng đi khám thai cùng vợ, ít nhất là trong những buổi mà apcdongnai.edu.vn vừa giới thiệu trên đây nhé.

Có thế bạn quan tâm :