Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt. Phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp cũng như sức khỏe của mỗi người. Vì vậy việc tuân thủ các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một cuộc sống hạnh phúc.

Dưới đây apcdongnai.edu.vn chia sẻ với các bạn một số lưu ý phong thủy trong phong ngủ để bạn có một sức khỏe tốt.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Phòng ngủ là nơi ta nghỉ ngơi sau một ngày lao động, làm việc, học tập vất vả. Thế nên việc bố trí, sắp xếp nội thất trong phòng ngủ đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo để bạn có một giấc ngủ ngon, sâu và tốt nhất cho sức khỏe.

1. Vị trí đặt giường rất quan trọng với sức khỏe của bạn

Hãy đảm bảo vị trí đặt giường được thông thoáng và dễ chịu nhất, đồng thời tạo điều kiện để ta có thể dễ dàng di chuyển từ trên giường xuống và từ dưới lên giường. Thế nên chúng ta cần kê giường không sát tường, không sát gương để đảm bảo sức khỏe và tránh xung đột gia đình.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Phòng ngủ nên đảm bảo đặt ở trung tâm của căn phòng và chỉ cần kê đầu giường sát tường để tạo chỗ dựa vững chắc còn 3 phía còn lại nên để khoảng không tạo không gian thoáng, dễ di chuyển.

2. Ánh sáng trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng để mang đến sức khỏe cho con người. Vì thế hiện nay nhiều căn hộ thường sử dụng hệ thống cửa sổ lớn bằng kính để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên – đây là cách vừa tiết kiệm điện năng vừa mang đến không khí, sức sống bên ngoài vào phòng ngủ.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Bên cạnh đó, trong phòng ngủ cần đảm bảo hệ thống chiếu sáng bằng hệ thống đèn như đèn chùm, đèn led treo tường hay đèn để bàn. Tuy nhiên để đảm bảo giấc ngủ ngon, sâu và tốt cho sức khỏe, khi đi ngủ ta chỉ nên sử dụng đèn ngủ với ánh sáng mờ mờ.

 

3. Lựa chọn tranh ảnh treo tường để phòng hợp phong thủy

Theo phong thủy, trong phòng ngủ nên treo những bức tranh nhẹ nhàng, tươi vui để mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho mỗi người. Tránh treo các bức tranh hình thù kinh dị, hung dữ dễ gây ra ác mộng và khiến ta sợ hãi, ngủ không ngon và sâu giấc.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Những bức tranh thiên nhiên với hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu rất phù hợp với phòng ngủ bé yêu. Những bức ảnh hạnh phúc, gia đình hay ảnh cưới nên treo trong phòng vợ chồng để mang hơi hưởng hạnh phúc, yêu thương.

4. Không để cây xanh trong phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây xanh trong phòng ngủ vì cho rằng nó mang đến sự tươi vui, năng lượng cho căn phòng. Tuy nhiên theo phong thủy đây là quan niệm sai lầm bởi cây xanh sẽ hấp thu khí oxy và thải ra khí cácbonic – điều này gây hại cho sức khỏe cũng như hệ hô hấp của con người.

Nhất là khi trong phòng ngủ mọi người thường đóng kín hệ thống cửa để đảm bảo giấc ngủ ngon và yên tâm hơn. Vì thế trong phòng ngủ không nên để cây xanh.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Nếu muốn phòng ngủ thêm sinh động, tràn đầy năng lượng và sự sống, bạn có thể đặt cây xanh, lọ hoa tại các vị trí bên ngoài cửa sổ hoặc hành lang.

5. Vị trí đặt gương ảnh hưởng phong thủy rất nhiều

Vị trí đặt gương rất quan trọng đối với sức khỏe. Gương có tác dụng phân tán các khí xấu nhưng đồng thời cũng phân tán các khí tốt. Gương cần tránh đặt đối diện với giường cũng như hệ thống các cửa, bàn làm việc vì theo phong thủy như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đến sự nghiệp. Nên chọn vị trí đặt gương tại những nơi có thể phản chiếu những hình ảnh vui nhộn, sinh động sẽ rất có ích cho sức khỏe.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ để bạn có sức khỏe tốt

Ngoài ra các bạn có thể đặt gương tại vị trí tối, khuất trong phòng ngủ để những vị trí này trở nên sáng hơn.

 

Chỉ cần bạn để tâm một chút đến phong thủy trong phòng ngủ là bạn đã bảo vệ sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình rồi đó. Không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần khéo léo trong cách sắp đồ, bài trí phòng ngủ để đảm bảo không gian nghỉ ngơi được thư giãn, tuyệt vời nhất.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên like, chia sẻ bài viết để ủng hộ và đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn nhé! Chắc chắn bạn sẽ có một phòng ngủ tuyệt vời tốt cho sức khỏe đấy!

Có thế bạn quan tâm :