Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết

Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết là những lưu ý, những ghi nhớ quan trọng và vô cùng cần thiết mà bạn nên cân nhắc thực hiện để việc cho bé bú được diễn ra một cách thuận lợi, dễ dàng, đúng chuẩn hơn.

Cho con bú là bản năng và là thiên chức cao cả của bất cứ người mẹ nào, tuy nhiên việc cho bé bú như thế nào cho đúng quả thật không phải là chuyện dễ dàng, nhất là đối với những người lần đầu tiên làm mẹ, lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác chăm sóc con nhỏ với vô vàn những thử thách và bỡ ngỡ.

Vì vậy mà sự thiếu sót chắc hẳn là không thể nào tránh khỏi, vậy làm thế nào để việc cho con bú được diễn ra theo cách suôn sẻ thành công nhất? Hãy cùng apcdongnai.edu.vn chúng tôi điểm qua những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết bên dưới đây nhé!

Một vài lưu ý để cho con bú đúng cách

Dưới đây là những lời khuyên để việc cho con bú được thuận lợi và đúng cách:

  • Hãy tham khảo sách báo, tài liệu, video, lớp học tiền sản, kinh nghiệm từ những người mẹ khác… về việc cho con bú mẹ trước khi em bé chào đời.
  • Để bé bú mẹ thành công, bạn có thể dùng một chiếc gối hỗ trợ cho con bú, giúp tư thế bú mẹ được chính xác.

Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết phần 1

  • Hãy hỏi các chuyên gia như bác sĩ, y tá… ở bệnh viện hoặc nơi bạn sinh con về cách cho bé ti mẹ.
  • Biết dấu hiệu bé bám ti mẹ đúng là chìa khóa giúp cho con bú mẹ thành công. Miệng của bé phải mở đủ rộng (giống miệng con cá) và bao quanh quầng vú mẹ.

Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết phần 2

 

 

  • Đừng bỏ phí sữa non. Dinh dưỡng trong sữa non thực sự tốt cho bé trong những ngày đầu đời. Đừng lo lắng vì sữa non cũng giúp bé đủ no.
  • Có thể đánh dấu vào lịch thời điểm cho bú, bé bú trong bao lâu và bú lần cuối bên ngực nào.

Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết phần 3

  • Nhớ vỗ ợ hơi cho con. Bạn vỗ nhẹ vào lưng bé sau khi bé bú xong, giúp bé tránh được đầy hơi, trớ sữa.
  • Đảm bảo mẹ ăn đủ dinh dưỡng và uống đủ nước. Bé có nhận đủ dinh dưỡng từ sữa mẹ hay không phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống của mẹ.
  • Cho con bú có thể hơi ngượng nghịu và làm mẹ bị đau, nhất là mấy ngày đầu. Thử chườm khăn ấm để làm dịu bầu ngực mẹ đang căng, đau.

Những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết phần 4

 

Với những lưu ý khi cho con bú các mẹ nên biết mà chúng tôi vừa thông tin cho bạn, tin chắc rằng đây sẽ là nền tảng kiến thức đủ đẩy nhất, đúng chuẩn nhất để bạn tự tin trở thành một người mẹ tốt, một người mẹ hoàn hảo ngay từ năm tháng chăm con đầu đời.

Cho con bú bên cạnh sự kiên nhẫn, hiểu biết, khéo léo còn rất cần tình thương của người mẹ dành cho con của mình, có như vậy thì mọi chuyện dù là lần đầu cũng sẽ suôn sẻ thành công. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn cho apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :