Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ | Tag:

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng cuối khiến mẹ bầu mệt mỏi

Mang thai đến 3 tháng cuối, mẹ bầu đã sắp "cán đích" để đón con yêu về nhà. Thế nhưng những khó chịu khi mang thai 3 tháng cuối khiến mẹ bầu mệt mỏi xuất hiện. Những vấn đề khó chịu đó là gì? Mẹ bầu hãy cùng với apcdongnai.edu.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Những cơn đau lưng đến đỉnh điểm khi bước vào tam cá nguyệt cuối

Mặc dù bầu đã bỏ công sức ra chăm chỉ luyện tập trong thời gian mang thai, nhưng chuyện đau lưng vào 3 tháng cuối thai kỳ là không thể tránh khỏi. May chăng, tập thể dục sẽ giúp mẹ bầu đỡ đau nhiều hơn. Áp lực từ trọng lượng của thai nhi chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau khó chịu này. Giải pháp hoàn hảo nhất bây giờ đó là: Mẹ bầu rất cần được massage. Anh xã chắc hẳn sẽ làm tốt nhiệm vụ này hằng đêm, đừng ngại nhờ nhé!

Triệu chứng nôn mửa trở lại như thời kỳ ốm nghén

Không ít những mẹ bầu phải đối diện với những cơn buồn nôn y chang thời kỳ ốm nghén ở 3 tháng đầu. Một hình hài bé nhỏ trong tử cung đang dần đến ngày phải “lộ diện” làm cơ thể mẹ bầu trở nên yếu ớt, nhạy cảm hơn. Vì vậy, không có gì là lạ nếu chuyện ăn uống của bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ trở nên khá khó khăn. Một vài mẹo trị ốm nghén được áp dụng vào 3 tháng đầu đã đến lúc được tái sử dụng.

Không thể mặc đẹp khi bụng bầu đã vượt mặt

Với bụng bầu và cơ thể ục ịch ở 3 tháng cuối thai kỳ, chẳng có mẹ bầu nào nghĩ đến chuyện sắm đồ mặc đẹp làm gì nữa. Miễn sao mặc đồ gì thoải mái là được! Thông thường, những chiếc đầm bầu sẽ là trang phục được ưa chuộng nhất. Có thể thấy không gì đa năng bằng chiếc đầm bầu, vì vừa có thể mặc ở nhà, đi chợ, đi ăn, đi chơi, ra đường mà chẳng ai phán xét.

 

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng cuối khiến mẹ bầu mệt mỏi phần 1

Gặp phải chứng phù nề khi mang thai

Lưu lượng máu gia tăng “dữ dội” và lên đến đỉnh điểm với bà bầu 3 tháng cuối. Vì vậy, chắc hẳn hiện tượng sưng chân tay, phù nề là không thể tránh khỏi. Những đôi giày dùng trong tam cá nguyệt thứ 2 giờ đã không thể tiếp tục mang ở 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài việc phải sắm thêm giày mới, bạn cũng nên cố gắng vận động, đừng ngồi hay đứng một chỗ quá lâu để hạn chế tình trạng đáng ghét này.

Đến thời điểm cuối mẹ bầu lại mong thai kỳ kéo dài

Mặc dù đã từng mong muốn ngày dự sinh nhanh đến từ những ngày đầu mang thai, nhưng khi gần đến thời điểm hết hạn, bầu chỉ mong sao khoảnh khắc ấy đừng đến. Nỗi ám ảnh đau đẻ quá lớn làm mẹ bầu ước gì có thể kéo dài thời gian mang thai ở những tuần cuối của thai kỳ. Chẳng có sự chờ đợi nào lại chứa đựng cảm xúc lo lắng, hồi hộp và mâu thuẫn đến vậy vào những khoảnh khắc cuối cùng. Vừa mong được sớm gặp mặt con, vừa sợ phải đi đẻ. Một cảm giác hết sức khó tả.

Những khó chịu khi mang thai 3 tháng cuối khiến mẹ bầu mệt mỏi trên đây hầu như mẹ bầu nào cũng phải trải qua. Thế nhưng mẹ bầu không cần phải quá lo lắng với những triệu chứng trên đây nhé. Hãy áp dụng các biện pháp làm giảm khó chịu và chào đón con yêu ra đời đúng thời điểm nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ bầu sớm đón bé yêu về nhà khỏe mạnh và an toàn.

Có thế bạn quan tâm :