Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn đọc cần biết

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn đọc cần biết dưới đây của apcdongnai.edu.vn sẽ giúp bạn đọc đang có ý định xây cất nhà cửa hay thiết kế lại không gian nấu nướng cho cả gia đình có thêm kiến thức phong thủy tạo nên không gian sinh hoạt thoải mái, mang lại vận khí tốt đẹp đó.

Nhà bếp hay khu vực nấu nướng thường là nơi mà cả gia đình sum họp, quây quần bên bữa ăn đầm ấm, do đó, đây là không gian bạn đọc cần lưu ý tạo phong thủy tốt để cả gia đình thuận hòa và khỏe mạnh. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

 

1. Nhà bếp phải phải được tránh gió – theo phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

2. Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. Điều này cũng có cơ sở khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hỏa hoạn.

Những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn đọc cần biết phần 1

 

3. Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm.

4. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

5. Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hòa thuận.

6. Không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

 

Với những cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn đọc cần biết trên đây, bạn sẽ có một góc nấu nướng vừa đẹp, an toàn vệ sinh thực phẩm, lại vừa tạo nên trường khí tốt cho gia đình vui vẻ, đầm ấm và thuận hòa đó. Cùng apcdongnai.edu.vn xem cách thiết kế nhà theo phong thủy để có được ngôi nhà lý tưởng mơ ước nhé.

Có thế bạn quan tâm :