Những biến đổi kỳ diệu của thai nhi trong suốt 40 tuần thai

Những biến đổi kỳ diệu của thai nhi trong suốt 40 tuần thai mà apcdongnai.edu.vn giới thiệu dưới đây với những mốc thời gian cụ thể và những điểm đặc biệt đem đến cho các mẹ bầu những kiến thức thai nhi quý báu. 9 tháng 10 ngày mang thai, không chỉ cơ thể bé thay đổi mà giác quan của bé cũng thay đổi theo thời gian. Các mẹ hãy xem những điều kỳ diệu liên quan đến con yêu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tuần thai thứ 12 bé đã có cảm nhận về các cơn đau giống trẻ sơ sinh

Bắt đầu từ tuần thứ 12 của thai kỳ, thai nhi đã có thể cảm thấy đau như một đứa trẻ sơ sinh bình thường. Bé có thể cảm nhận cơn đau từ dây tủy sống. Lúc này, thai nhi cũng đã bắt đầu hình thành bụng và các nội tạng của mình. Thậm chí, bé còn có thể cho ngón tay vào miệng.

Tuần thai thứ 20 bé đã có thể cảm nhận và phân biệt các âm thanh

Tại thời điểm này, bé cưng có thể phân biệt giọng nói của mẹ trong những âm thanh gần đó. Đó là lý do bé có thể nhận ra mẹ ngay khi vừa sinh ra. Lúc này, mẹ cũng có thể cảm nhận được những hoạt động của bé trong bụng mình rồi.

Tháng thứ 5 bé đã biết tập thở trong bụng mẹ

Những biến đổi kỳ diệu của thai nhi trong suốt 40 tuần thai phần 1

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ, phổi của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Bé đang tập thở trong bụng bạn. Nếu như cẩn thận lắng nghe, bạn có thể nghe thấy nhịp tim cùng nhịp thở của con nữa đấy!

 

Thai nhi có khả năng ghi nhớ âm thanh và những hương vị được nếm

Đừng coi thường nhé! Bé không chỉ có thể nhận ra giọng mẹ mà còn có thể nhớ được những bài hát ru của bạn. Người ta cho những phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5 nghe một số bài dân ca. Và kết quả rất ngạc nhiên, bất cứ một đoạn nhạc nào trong bài hát cũng có thể làm bé ngừng khóc.

Thai nhi cũng có xu hướng nhớ những thực phẩm mẹ thường ăn. Sau khi lớn, bé sẽ thích chúng hơn thực phẩm khác.

Cuối thai kỳ nếu tim mẹ đập nhanh tim bé cũng sẽ đập nhanh theo

Trong những tháng cuối thai kỳ, hành động của mẹ, đặc biệt là nhịp tim sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu nhịp tim của mẹ tăng, của bé cũng sẽ tăng theo. Vì vậy, mẹ nên giữ bình tĩnh và tránh cảm giác lo lắng, hoang mang khi mang thai. Tốt nhất, mẹ nên giữ cho tâm trạng thoải mái, suy nghĩ tích cực và tránh xa stress.

Tuần thai thứ 17 bé có thể nằm mơ

Từ tuần thứ 17, thai nhi có thể nằm mơ. Thậm chí, bé còn mơ nhiều hơn cả chúng ta nữa đấy! Một số chuyên gia cho rằng, do không thể thấy được thế giới bên ngoài nên bé thường mơ và tưởng tượng về cuộc sống bên ngoài. Tuy đây không phải giả thiết chính xác nhưng thật sự, các nhóc nằm mơ khá nhiều trong bụng mẹ, nhất là trong tam cá nguyệt thứ ba.

 

Những biến đổi kỳ diệu của thai nhi trong suốt 40 tuần thai trên đây với những điều đặc biệt mà nhiều mẹ bầu không thể ngờ tới chắc hẳn sẽ khiến các mẹ cảm thấy thật tuyệt vời phải không? Hãy đọc bài viết này để hiểu về thai nhi và có cách thức chăm sóc hợp lý để bé phát triển toàn diện nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ sớm đón con yêu về nhà khỏe mạnh, an toàn.

Có thế bạn quan tâm :