Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt đang là nghi vấn, là thắc mắc của không ít người. Như chúng ta đã biết, đồ chiến rán tích tụ một lượng lớn các chất có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của con người dẫn đến các bệnh lý ung thư về đường tiêu hóa. Vậy đồ chiên rán có ảnh hưởng gì đến tuyến tiền liệt, có liên quan gì đến ung thư tuyến tiền liệt. Các bạn hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe khi ăn đồ chiên rán

Đồ chiên rán thực tế vẫn được xem là những cách chế biến mang lại sự thơm ngon hấp dẫn đối với nhiều người. Những miếng khoai tây chiên thơm nức mũi, hay một suất đùi gà rán lúc nào cũng khiến chúng ta thèm thuồng. Những đồ chiên rán hấp dẫn người khác ở chỗ nó luôn mang đến mùi vì thơm ngon bay xa. Khác với những món luộc không gia vị, đồ chiên rán được tẩm ướp kĩ càng từ nhiều loại gia vị khác nhau mang đến vị ngon thơm giòn lạ miệng.

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Vấn đề lớn nhất của chúng ta khi sử dụng các món từ cách chế biến chiên rán đó là nguồn dầu mỡ và quy trình chế biến. Đồ chiên rán khi được tiêu thụ nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Thực phẩm chiên được làm chín ở nhiệt độ cao. Rất có thể trong quá trình này sản sinh hợp chất tăng nguy cơ gây bệnh. Các bệnh đã được y học chứng minh có liên quan nhiều đến việc thường xuyên ăn đồ chiên rán là tim mạch, tiểu đường, huyết áp, tiêu hóa, ung thư…vv…

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Ung thư tuyến tiền liệt được biết đến là căn bệnh vô cùng đáng sợ đối với nam giới, cũng tương tự như ung thư buồng trứng ở nữ giới. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm và âm thầm với những triệu chứng không điển hình, mà chỉ đến khi bệnh đã bước sang giai đoạn về sau thì mới được phát hiện.

Ung thư tuyến tiền liệt hình thành do rất nhiều nguyên nhân mà một trong số đó là cách ăn uống của con người. Mốt chế độ ăn uống không lành mạnh như tiêu thụ các sản phẩm chiên rán quá nhiều cũng gây nên hậu quả khôn lường.

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Việc ăn nhiều đồ chiên rán rất dễ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Hàng loạt các nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ quá nhiều các món ăn chiên rán, sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao gấp nhiều lần so với người ít sử dụng hoặc không sử dụng.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm như khoai tây chiên, gà rán, bánh rán có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu thực tế nữa của các nhà nghiên cứu tại trung tâm Hutchinson đã công bố, những người đàn ông có sở thích ăn những đồ chiên rán như khoai tây chiên, gà rán có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao gấp 4 lần những người không sử dụng. Hơn nữa, những người đàn ông ăn một hoặc nhiều hơn một lần/1 tuần những thực phẩm được chế biến theo hình thức chiên, rán thì nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến cao hơn từ 30 đến 37% so với những người không ăn hoặc ăn ít.

Ăn nhiều đồ chiên rán dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Khi đồ ăn được tẩm ướp và chiên rán bằng dầu mỡ với nhiệt độ cao sẽ hình thành nên các chất gây ung thư tuyến tiền liệt như các chất: Acrylamide, aldehyde, acrolein…vv… những hóa chất này sẽ hình thành và đi vào cơ thể con người, chúng khu trú tại các khu vực và hình thành nên các khối u ác tính tại tuyến tiền liệt.

Đây chính là một lời cảnh báo cho tất cả mọi người hãy xem lại chế độ ăn uống của bản thân. Việc ăn quá nhiều đồ chiên rán không những làm gia tăng nguy cơ béo phì, mà còn dẫn đến ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Các bạn hãy like và share bài viết này để cảnh báo mọi người nhé. Đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn mỗi ngày, chúc các bạn khỏe mạnh!

Có thế bạn quan tâm :