Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Nguyên nhân ung thư dương vật – cần biết để phòng ngừa hiệu quả

Nguyên nhân ung thư dương vật đã được các chuyên gia y tế đưa ra với nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan. Trong những năm gần đây, số lượng các bệnh nhân mắc ung thư dương vật không ngừng gia tăng.

Việc tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên căn bệnh giúp các quý ông có phương pháp chủ động phòng ngừa tốt nhất cho mình tránh khỏi ung thư dương vật. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân ung thư dương vật - cần biết để phòng ngừa hiệu quả

Dưới đây là một số nguyên nhân ung thư dương vật đã được các chuyên gia tổng kết sau nhiều nghiên cứu:

Hút thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ quan sinh dục

Những người có thói quen sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn gấp 3 lần so với người không hút thuốc. Các nghiên cứu khoa học cho biết, những thành phần độc hại trong khói thuốc lá có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật thông qua việc ức chế chức năng các tế bào trình diện kháng nguyên Langerhans. Hậu quả của nó là ảnh hưởng xấu lên hệ thống cảnh báo miễn dịch của cơ thể.

Nguyên nhân ung thư dương vật - cần biết để phòng ngừa hiệu quả

Quan hệ với nhiều bạn tình

Việc không chung thủy và quan hệ với nhiều người không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai…mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật. Các quý ông nên chú ý đến vấn đề đạo đức và sức khỏe của chính mình.

Mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục

Những nam giới có tiền sử mắc các bệnh như HIV, giang mai, lậu…có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật hơn những người không bị nhiễm bệnh. Một số nguyên nhân ung thư dương vật khác có thể kể đến như việc nhiễm virut papilloma, bạch sản, viêm bao quy đầu khô tắc,…

Hẹp bao quy đầu

Một nghiên cứu thống kê mới nhất đã chỉ ra rằng, trong 400 trường hợp mắc bệnh ung thư dương vật thì có đến hơn 80% trong số đó là do nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Những bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu thường sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu. Điều này khiến cho các chất dịch trong dương vật không được đẩy ra. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

 

Không cắt bao quy đầu

Tại một số quốc gia phát triển, khi sinh ra, trẻ em sẽ được tiến hành thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bao quy đầu. Khi thực hiện cắt bao quy đầu sớm, việc thực hiện vệ sinh dương vật sẽ dễ dàng hơn. Hiệu quả của phương pháp này đã được công nhận rộng rãi về mức độ an toàn cũng như hiệu quả lâu dài mà nó mang lại.

Nguyên nhân ung thư dương vật - cần biết để phòng ngừa hiệu quả

Theo một nghiên cứu so sánh trực tiếp được các chuyên gia thực hiện tại Uganda, những bộ lạc có tục lệ cắt bao quy đầu có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dương vật là 0,5/100.000 nam giới, một tỉ lệ rất nhỏ. Trong khi đó, ở các bộ lạc không có tục lệ cắt bao quy đầu  tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn 6 lần, tới 2,9/100.000 nam giới.

Bựa sinh dục

Một trong những nguyên nhân gây nên ung thư dương vật được các chuyên gia chú trong là bựa sinh dục. Bựa sinh dục là các tế bào thừa tại dương vật của nam giới, được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu. Hiện tại, các nhà khoa học chưa tìm ra chính xác liệu bựa sinh dục có phải là nguyên nhân gây nên ung thư dương vật ở người hay không, song chúng có khả năng gây ung thư ở các mô hình nghiên cứu trên động vật. Một loại vi khuẩn mang tên Mycobaterium trong bao quy đầu  được các nhà khoa học phát hiện ra ở những đối tượng không cắt bao quy đầu. Chúng có khả năng chuyển đổi sterol trong bựa sinh dục thành hợp chất gây ung thư.

Tuổi tác có mối quan hệ với ung thư dương vật

Tuổi tác cao được biết đến như một yếu tố gây ra các bệnh lý của cơ thể. Đối với nam giới lớn tuổi, tỉ lệ mắc ung thư dương vật cao hơn hẳn những nam giới ở độ tuổi trẻ hơn. Một nghiên cứu mới nhất được tiến hành trên 4000 nam giới tại Mỹ đã cho biết, những người trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ tuổi.

Nguyên nhân ung thư dương vật - cần biết để phòng ngừa hiệu quả

 

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những yếu tố được cho là nguyên nhân ung thư dương vật chính hiện nay. Hi vọng những thông tin của chúng tôi giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để ủng hộ và đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :