Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu hầu hết chúng ta ai cũng mắc phải. Đau nhói nửa đầu thường xảy ra đột ngột khiến người mắc phải rất đau đớn và hạn chế vận động. Đau nhói nửa đầu có thể là những cơn đau nhói ở một bên đầu theo nhịp đập của mạch, có thể là những cơn nhói liên hồi trong vòng 30 giây rồi hết nhưng lặp lại sau vài phút. Để tránh gặp phải những cơ đau đớn này, các bạn hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu nguyên nhân của nó như thế nào qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

1. Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu do stress kéo dài

Đau nhói nửa đầu ở cấp độ cao hơn đau nửa đầu, thường gặp ở những bệnh nhân bị đau nhói nửa đầu là hiện tượng đau nhói đến nhăn nhó mặt mũi. Nguyên nhân số một cho tình trạng này phải nhắc đến đó là do căng thẳng, stress quá độ kéo dài.

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Trên số liệu thực tế mà các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trên 7187 người, thì 58% trong số họ có cơn đau nhói nửa đầu đã xác định căng thẳng thần kinh là phản ứng tự nhiên của cơ thể để thích nghi và phòng thủ trước các kích thích sinh lý và tâm lý thần kinh. Chúng ta cũng thường bắt gặp các cơn đau nửa đầu xuất hiện khi trạng thái căng thẳng quá độ kết thúc

2. Tiếng ồn là nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Đau đầu mà cụ thể hơn là đau nhói nửa đầu có chiếm hơn 50% tỉ lệ trường hợp được nghiên cứu. Tiếng ồn quá mạnh và lâu dài được xem như một thể ô nhiễm tiếng ồn, ảnh thưởng trực tiếp đến não bộ thông qua thính giác. Đây là một nguyên nhân có số lượng người mắc phải khá cao sau căng thẳng thần kinh.

Trong một vài nghiên cứu mới của các chuyên gia, tỷ lệ tiếng ồn ảnh hưởng đến bệnh đau nhói nửa đầu đã thấp hơn, cụ thể là tỉ lệ thống kê về yếu tố gây đau này có thể giảm đi khi nghiên cứu với số lượng bệnh nhân lớn hơn.

3. Đau nhói nửa đầu do bỏ ăn

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Nguyên nhân bỏ ăn gây nên tình trạng đau nhói nửa đầu chiếm tỉ lệ đến 44% trong số những người mắc phải. Với những người làm việc quên ăn, hay cố tình bỏ bữa ăn của mình đều có khả năng bị những cơn đau nhói nửa đầu hành hạ. Việc bỏ ăn gây nên tình trạng huyết áp giảm, lượng máu lưu thông lên não giảm đi tạo ra những việc làm quá sức cho các cơ quan đặc biệt là não bộ.

4. Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu do rối loạn nội tiết ở phụ nữ

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Phụ nữ rối loạn nội tiết rất dễ gặp phải tình trạng đâu nửa đầu do tính chất chất “bắc cầu” từ stress gây nên. Nhất là trong thời kì kinh nguyệt, phụ nữ mất rất nhiều máu, kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, nội tiết tăng giảm thất thường. Khi hành kinh, phụ thường bị rối loạn nội tiết tố làm ảnh hưởng đến thần kinh não bộ gây ra tình trạng đau nhói nửa đầu nguy hiểm. Ghi nhân trên phụ nữ, có đến 44% trường hợp cảm thấy đau nhói nửa đầu trong chu kì kinh nguyệt.

5. Đau nhói nửa đầu do thiếu ngủ

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Việc có tiền sử thiếu ngủ hoặc đang gặp phải tình trạng rối loạn giấc ngủ thì các bạn sẽ có 43% nguy cơ bị đau nhói nửa đầu. Việc ngủ không sâu, giấc ngủ chập chờn sẽ làm trí não của bạn không được nghỉ ngơi để thư giãn và phục hồi, thần kinh tiếp tục phải hoạt động cẳng sẽ làm cho bạn bị đau nhói nửa đầu thường xuyên.

6. Thay đổi thời tiết dẫn đến đau nhói nửa đầu

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Ngày nay, thời tiết càng lúc càng khắc nghiệt khiến cho cơ thể con người phải ra sức thích nghi hơn. Việc nhiệt độ thay đổi đột ngột làm cho chúng ta rất dễ bị đau nhói nửa đầu. Thay đổi thời tiết chiếm đến 39% tỉ lệ mắc phải, đặc biệt trong các thời điểm giao mùa hoặc mùa đông, chúng ta gặp phải tình trạng đau nhói nửa đầu nhiều hơn.

7. Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu do rượu thuốc lá

Rượu tác động đến thần kinh con người rất mạnh thông qua nồng độ, thuốc lá cũng có mức độ ảnh hưởng tương tự. Hai loại chất kích thích này thường có tác dụng sau khi đã sử dụng, ngoài những tác nhân nguy hiểm mà nó đem lại, chúng ta còn ghi nhận được tác hại về thân kinh và não bộ sau khi các bạn sử dụng chúng bừa bãi. 100% các quý ông, thậm chí có cả các chị em đều có hiện tượng váng đầu sau khi tỉnh rượu và 27% trong số đó có hiện tượng đau nhói nửa đầu.

Nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu bạn cần biết

Trên đây là 7 nguyên nhân gây đau nhói nửa đầu các bạn cần nắm được để biết cách phòng tránh không mắc phải. Đau nhói nửa đầu là một trong các bệnh có liên quan đến hoạt động thần kinh và tâm lý của con người nên cần được hết sức quan tâm. Hiểu rõ được các nguyên nhân chính gây bệnh, chính là một phần thành công trong việc phòng và điều trị bệnh đó các bạn. Các bạn hãy like và share bài viết này cho bạn bè biết để phòng tránh và cũng là để tạo thêm nhiều động lực cho mecuteo.vn giới thiệu được nhiều hơn những bài viết ý nghĩa cho tất cả mọi người. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Có thế bạn quan tâm :