Tháng Ba 2, 2018 | Sức khoẻ |

Nguyên nhân gây chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50

Nguyên nhân gây chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 dưới đây sẽ gợi ý các chị em phụ nữ biết thêm một số bệnh phụ nữ mà khi bước vào giai đoạn "xế chiều" chị em dễ mắc phải. Khi bị chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh, điều đó chứng tỏ sức khỏe của chị em đang bị đe dọa đó. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

 

Tại sao cần lưu ý khi chảy máu âm đạo ngoài kỳ kinh ở phụ nữ U50

Sau khi mãn kinh, lượng oestrogen trong cơ thể phụ nữ giảm thấp, niêm mạc tử cung mỏng dần, khi giao hợp dễ bị tổn thương. Âm đạo từ môi trường tính axít chuyển thành tính kiềm nên sức đề kháng giảm, vi khuẩn bên ngoài dễ xâm nhập dẫn đến viêm âm đạo, tử cung và nội mạc tử cung. Những phụ nữ bị viêm đường sinh dục sau khi mãn kinh thường ít bị chảy máu âm đạo nhưng có khí hư. Vì vậy, khi bị chảy máu âm đạo chứng tỏ cơ thể phụ nữ đang có bệnh nào đó.

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu âm đạo

 

Nguyên nhân chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 phần 1

  • Theo nghiên cứu thì chảy máu âm đạo ở thời kỳ sau mãn kinh là dấu hiệu của nhiều bệnh như ung thư hệ thống sinh dục, ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, u nang buồng trứng, u xơ tử cung.
  • Cũng có một số người sau khi ngưng dùng oestrogen cũng bị chảy máu âm đạo.
  • Một nguyên nhân nữa cũng khiến âm đạo chảy máu giống như kinh nguyệt nhưng chu kỳ lại không theo quy luật, đó là do nội tiết thay đổi, nhất là đối với phụ nữ trong độ tuổi gần mãn kinh. Hiện tượng này không đáng lo ngại.

 

Với những phân tích trên đây, có thể thấy nguyên nhân chảy máu âm đạo ở phụ nữ mãn kinh U50 gồm rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có nguyên nhân không đáng ngại nhưng cũng có nguyên nhân nguy hiểm. Để có được sức khỏe tốt, các chị em phụ nữ hãy đến bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra một cách hệ thống và toàn diện, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các chị em luôn khỏe mạnh.

Có thế bạn quan tâm :