5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị. Tỏi được biết đến như loại gia vị cho món ăn thêm ngon, một vị thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm. Tỏi cũng được các chị em tín nhiệm vì là thần dược làm đẹp tự nhiên. Không chỉ vậy, tỏi còn có nhiều công dụng mà bạn không ngờ đến trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu những mẹo vặt thú vị với tỏi trong bài viết này nhé!

 

1. Mẹo vặt với tỏi tươi: giúp xua đuổi muỗi

Muỗi là một trong những loài côn trùng có thể lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, zika… Hơn nữa, khi bị muỗi đốt cảm giác ngứa rất khó chịu, đặc biệt trẻ nhỏ khi ngứa, sẽ không kiềm chế được mà gãi đến xước da. Nhưng bạn không muốn dùng các loại thuốc xịt vì lo sợ nó có thể gây độc hại cho gia đình. Vậy thì bạn hãy dùng tỏi tươi – mẹo vặt với tỏi để xua đuổi muỗi một cách tự nhiên, an toàn.

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được tại sao, nhưng dường như muỗi không thích tỏi. Một nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy, những người thoa tỏi lên cánh tay và chân của họ đã không bị những con muỗi khó chịu kia làm phiền nữa.

Bằng cách đó bạn có thể tạo hỗn hợp đuổi muỗi bằng dầu tỏi trộn với sáp ong, hoặc một loại tinh dầu khác để bôi lên da. Và đặt những tép tỏi tươi xong quanh khu vực nhà để muỗi không dám đến gần.

2. Tỏi tươi là loại keo dính tự nhiên

Bạn đã bao giờ để ý tay của bạn bị dính dính sau khi cắt tỏi? Đó chính là chất kết dính tự nhiên của tỏi, do vậy một số người sử dụng tỏi để hàn các vết rạn thủy tinh.

Để hàn vết kính rạn nứt bằng tỏi, bạn hãy dập nát tỏi, sau đó chà xát lên vết rạn, lau sạch phần thừa và chờ cho chất keo khô lại. Vậy nên nếu một vật dụng thủy tinh bị rạn nứt mà trong nhà không có keo dán, bạn có thể dùng ngay tỏi trong bếp để xử lý, bởi với những vết rạn như vậy nếu không hàn ngay thì vết nứt sẽ lan thêm.

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

 

3. Làm tan băng tuyết với muối tỏi tươi

Một mẹo vặt từ tỏi rất kì lạ là khả năng làm tan băng tuyết. Ở các nước châu Âu, mùa đông tuyết rơi rất nhiều, cản trờ đường đi. Người ở một số thị trấn đã quyên góp tỏi và muối để rải ra đường quốc lộ nhằm làm tan băng tuyết, để xe cô lưu thông thuận tiện và an toàn hơn.

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

Với mẹo này, khi mà tủ lanh của bạn bị đóng kết quá nhiều băng tuyết, mà muốn loại bỏ chúng bạn phải xả tủ, trong khi trong tủ còn quá nhiều đồ và bạn không có nhiều thời gian. Bạn có thể dùng tỏi để làm tan và hạn chế băng tuyết trong tủ lạnh của gia đình bạn.

4. Mẹo vặt với tỏi tươi giúp bảo vệ thực vật

Không chỉ làm muỗi tránh xa, tỏi có tác dụng xua đuổi sâu bọ, vì vậy thay vì sử dụng những loại thuốc trừ sâu độc hại cho cây mà bạn trồng, bạn hãy dùng loại thuốc trừ sau tự nhiên từ tỏi tươi.

Bạn nên làm một loại thuốc trừ sâu tự nhiên sử dụng tỏi, dầu khoáng, nước và xà phòng lỏng, đổ vào một bình xịt dạng phun sương để sử dụng xịt lên cây, giúp khu vườn của bạn tránh xa các sinh vật phá hoại.

Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm tỏi xung quanh các luống cây của bạn cũng có thể khiến sâu bọ phải dè chừng.

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

5. Câu cá với tỏi tươi

Nếu côn trùng và sâu bọ sợ tỏi, thì cá lại rất thích thú mùi hương của tỏi. Vậy nên, khi câu cá, bạn hãy ướp một chút tỏi vào mồi câu, mùi hương của tỏi sẽ hấp dẫn, và dẫn dụ cá đến chỗ bạn. Hãy thử và bày cách này cho những ai có sở thích câu cá nhé, lũ cá sẽ thi nhau cắn câu đấy!

5 mẹo vặt với tỏi cực kì thú vị

 

Tỏi là loại thực phẩm quen thuộc, luôn có mặt trong bếp mỗi gia đình. Bạn nên ghi nhớ những mẹo đơn giản với tỏi này nhé, vì chắc chắn có lúc bạn phải dùng đến đấy! Luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để bỏ túi nhiều mẹo hay trong cuộc sống và chia sẻ những điều lí thú đến mọi người bạn nhé!

Có thế bạn quan tâm :