Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả

Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả giúp các bạn đảm bảo an toàn nguồn tài chính trong nhà nhưng vẫn có một cái Tết đầy đủ sung túc nhất. Mỗi dịp Tết đến xuân về các gia đình lại mua sắm rất nhiều thứ cần thiết để đón Tết, trong khi giá cả dịp tết lại tăng cao khiến bạn bị thâm hụt ngân sách trầm trọng.

Chính vì vậy hầu như nhà nào cũng đau đầu cho những chi tiêu ngày tết, không cần quá lo lắng đâu nhé. Chỉ với một vài mẹo nhỏ mua sắm dưới đây, các bạn sẽ có thể tiết kiệm chi tiêu gia đình một cách hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả dưới đây nhé.

Tự làm đồ Tết

Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả phần 1

Đa phần các loại thực phẩm được tiêu dùng nhiều vào dịp Tết đề khá dễ chế biến và bạn cũng có thể tự tay mình làm những món ăn đơn giản như muối dưa hành, củ kiệu, làm các loại mứt Tết, nấu thịt đông, gói bánh chưng…

Đây cũng chính là dịp cho chị em đảm đang trổ tài nội trợ. Với những hướng dẫn chi tiết từ sách vở hay thông tin lấy từ mạng Internet, bạn có thể tự tay chuẩn bị các món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà biếu người thân, bạn bè.

Lên danh sách đồ cần mua

Đây là một trong những mẹo tiết kiệm chi tiêu đơn giản mà bạn nên làm khi có dự định mua sắm Tết. Việc này sẽ giúp bạn cân đối được chi tiêu và tránh mua sắm những thứ đồ không cần thiết.

Với danh sách cụ thể và chi tiết những đồ cần mua sắm, bạn còn có thể mua đầy đủ những thứ cần chuẩn bị Tết cho gia đình.

Trong quá trình mua sắm, bạn có thể bổ sung thêm hoặc bớt những món đồ trong danh sách. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên thu nhập và túi tiền hiện có để điều chỉnh bảng danh sách chi tiêu Tết một cách hợp lý.

 

 

Mua sắm từ sớm

Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả phần 2

Một cách tiết kiệm chi tiêu ngày Tết khác là mua sắm những thứ thiết yếu trước khoảng 1, 2 tháng. Những thực phẩm cho ngày Tết bảo quản và dự trữ được lâu như bánh kẹo, quà Tết, đồ trang trí, rượu bia… nên được mua sắm từ sớm.

Việc mua sắm sớm giúp bạn tránh được việc phải chen lấn xô đẩy khi mua hàng những ngày giáp Tết. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá bởi tránh được dịp giá cả tăng lên gấp rưỡi hay gấp đôi so với ngày thường.

Săn hàng khuyến mại

Mỗi dịp Tết đến, các gia đình lại “đầu tư” không ít vào việc mua sắm những đồ gia dụng thiết yếu như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng, đầu đĩa, loa đài, điện thoại…

Để tiết kiệm chi tiêu cho những vật dụng này, chị em cũng nên tranh thủ “săn” các chương trình khuyến mại của các siêu thị, cửa hàng điện máy.

Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả phần 3

Cứ tới cuối năm, các siêu thị và trung tâm mua sắm lại ồ ạt tung những chiến dịch khuyến mại “khủng”. Do đó, bạn nên tranh thủ cơ hội này để mua sắm giá rẻ. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo, đừng không nên bị cuốn vào những chiêu khuyến mại của siêu thị.

Hãy mang theo bản danh sách những thứ cần mua và lựa chọn mua các mặt hàng một cách thông minh.

Mua sắm thông minh

Mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả phần 4

Thông thường, bảng danh sách những thứ cần mua trong dịp Tết sẽ gồm rất nhiều mặt hàng như bán kẹo, đồ trang trí, thực phẩm tươi và khô, đồ gia dụng, quần áo…

Trước tiên, bạn cần liệt kê những thứ cần mua theo độ quan trọng và tính cần thiết giảm dần. Cần phải ưu tiên những thứ thiết yếu lên hàng đầu trong danh sách cần mua. Sau đó, bạn phải dự tính khoản chi tiêu cho từng món đồ và cân đối lại với túi tiền của mình.

Khi đi mua, các mặt hàng có thể cao giá hơn nhiều so với dự chi của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng mua sắm những mặt hàng ưu tiên và giảm bớt đi những món đồ ít quan trọng hơn.

 

Hy vọng với mẹo tiết kiệm chi tiêu gia đình trong dịp Tết hiệu quả trên đây các bạn sẽ có cách tiết kiệm được phần nào chi phí trong gia đình đảm bảo tài chính cho gia đình trong dịp Tết nhưng vẫn có một cái tết đầy đủ đầm ấm nhất. Chúc các bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu phù hợp tiết kiệm nhất và hãy luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :