Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật có thể là nỗi lo của không chỉ các đấng mày râu mà còn là băn khoăn của những người phụ nữ quan tâm đến sức khỏe người đàn ông của mình. Dưới đây là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

Ung thư dương vật có các biểu hiện lâm sàng rất khác nhau, chúng có thể là những tổn thương có vẻ lành tính hoặc ung thư biểu mô xâm lấn kèm với rụng dương vật. Nguyên nhân có sự khác biệt lớn như vậy một phần là do người bệnh thường đến khám khi tình trạng bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Theo nghiên cứu, khoảng thời gian từ lúc bệnh nhân bắt đầu nhận thấy những tổn thương cho tới khi họ đến khám bác sĩ trung bình là 10 tháng, thậm chí có đến một nửa số bệnh nhân này bị tổn thương trên một năm mới đến khám bác sĩ. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh và đến gặp bác sĩ ở giai đoạn đầu có ý nghĩa rất lớn trong quá trình điều trị.

Các chuyên gia cho biết, cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư dương vật là thực hiện việc phòng tránh các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh một cách tốt nhất. Một số biện pháp phòng tránh ung thư dương vật hiệu quả là:

Ngăn ngừa ung thư dương vật bằng việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

Ở nam giới không cắt bao quy đầu, có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư dương vật là thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục tốt. Nam giới không cắt bao quy cần phải kéo lại bao quy đầu và làm sạch toàn bộ dương vật. Nếu các quý ông bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu ở dạng thắt và khó khăn để khi rút lại, các quý ông có thể tới gặp bác sĩ để kê toa thuốc với một loại kem hoặc thuốc mỡ bôi hàng ngày làm cho nó dễ dàng tuột trơn. Việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục lúc này sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tránh nhiễm HPV – nguyên nhân gây ung thư dương vật

Bạn tình và không cắt bao quy đầu là hai yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ lây nhiễm HPV sinh dục ở nam giới. Chính vì vậy một câu hỏi được đặt ra là những người đàn ông sẽ làm gì để học có thể phòng tránh việc lây nhiễm HPV  từ người khác? Khi quan hệ tình dục với đối tượng không an toàn, nam giới nên sử dụng bao cao su. Bao cao su là sản phẩm số một giúp các quý ông chống lại virus HPV.

Các nghiên cứu chỉ ra, những người đàn ông thường xuyên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục sẽ hạn chế được khả năng nhiễm HPV cao hơn so với những người “lười” dùng.  Bao cao su không hẳn hoàn toàn bảo vệ được các quý ông khỏi việc lây nhiễm virus bởi vì ngoài dương vật ra, các bộ phân như vùng da sinh dục hay vùng hậu môn đều không được bảo vệ. Tuy nhiên, bao cao su có thể cung cấp một số chức năng giúp cơ thể chống lại virut HPV. Ngoài ra, bao cao su cũng là một sản phẩm an toàn cho việc chống lại một số bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

 

Tiêm phòng vắc-xin HPV là giải pháp an toàn ngăn ngừa ung thư dương vật

Hiện nay, tại một số quốc gia phát triển ở Châu Âu, việc thực hiện tiêm vác xin tiên phòng virus HPV không chỉ cho nữ giới mà còn được thực hiện cho cả nam giới. Mặc dù hiệu quả của việc tiêm vắc xin khá cao, nhưng tuy nhiên, các loại vác xin chit có thể phòng ngừa được hơn 70% nguy cơ mắc bệnh và phải được tiên theo phác đồ của thuốc nên chỉ có tác dụng kéo dài trong khoảng thời gian từ 4-5 năm.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

Không hút thuốc để ngừa ung thư dương vật

Trong khói thuốc có chứa nhiều chất độc hại, chúng là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư thực quản, …Theo nghiên cứu, hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, do đó, việc từ bỏ thuốc là, không hút thuốc lá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

Khám sức khỏe tổng quát là biện pháp bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất

Thăm khám sức khỏe tổng quát là một phương pháp hữu hiệu nhất để sàng lọc các vấn đề sức khỏe ở giai đoạn sớm. Đây là cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người xung quanh thật sự hữu hiệu đấy!

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư dương vật

 

Trên đây là những phương pháp đơn giản mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc nhằm giúp bạn đọc có câu trả lời cho việc làm thế nào để ngăn chặn ung thư dương vật. Hi vọng những thông tin này có ích cho sức khỏe của bạn và người bạn yêu thương. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để tiếp tục đồng hành và ủng hộ cùng apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :