Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này, đó là những thứ sẽ gây nên bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi ở nhiệt độ nóng cao và nhanh. Cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta không thể thiếu được chiếc lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, đồ uống một cách nhanh chóng. Không chỉ cần tìm hiểu về cách vệ sinh lò vi sóng như thế nào là đúng, mà tìm hiểu về những thứ không nên đặt trong lò vi sóng cũng là một việc vô cùng cần thiết của mỗi chúng ta. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu 5 thứ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất không nên đặt trong lò vi sóng là những thứ nào nhé!

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

1. Màng bọc thực phẩm là thứ không nên đặt trong lò vi sóng

Màng bọc thực phẩm ngày này đã được các chuyên gia khuyến cáo rất nhiều rằng không được đặt trong lò vi sóng vì chúng có thể gây nên các phản ứng hóa học giống như nhựa bị nung chảy ở nhiệt độ cao. Những loại màng bọc như, kể cả những loại được quảng cáo là an toàn cho thực phẩm thì các bạn cũng không được bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để làm nóng.

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Ở nhiệt độ của lò vi sóng, màng bọc thực phẩm sẽ phát sinh độc tố như: Toluen – đấy là một chất giống như sơn tường nhưng có hỗ dịch loãng hơn, và tất nhiên khi hít vào thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới phổi và thần kinh trung ương.

Ngoài toluen được tìm thấy nhiều trong màng bọc thực phẩm, thì benzen là chất thứ hai được cho là cực kì nguy hiểm, benzen làm tăng nguy cơ gây ung thư bởi chúng tạo điều kiện cho các gốc tự do phát triển hình thành các khối u ác tính.

2. Thịt đông lạnh không nên đặt trong lò vi sóng

Chúng ta thường mua thật nhiều thịt về và cho vào ngăn đá để sử dụng dần, ngay cả một số siêu thị trên thị trường cũng hầu hết là bán thịt đông lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thịt đông lạnh cần có các bước rã đông cần thiết và cần có nhiều thời gian rã đông nếu không muốn nguy hại đến sức khỏe.

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Thịt trong ngăn đá tủ lạnh khi được giã đông đúng tiêu chuẩn thì vẫn còn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, những vi khuẩn này không chỉ gây hại cho người sử dụng mà còn có khả năng phát tán, lây lan.

Đặt thịt đông lạnh trong lò vi sóng có thể dễ gây hỏng lò vi sóng, hỏng thịt mà còn gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thịt nấu chín trong hơn 6 phút trong lò vi sóng bị mất đến một nửa hàm lượng vitamin B-12.

3. Trái cây đông lạnh là thứ không nên đặt trong lò vi sóng

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Nhiều chị em nội trợ bận bịu không có thời gian, nên thường hay rã đông đồ bằng cách cho vào lò vi sóng quay cho nhanh chóng và tiện lợi. Điều này là hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là với các loại hoa quả đông lạnh.

Hai loại đường có lợi chủ đạo trong các loại trái cây là glucoside và galactaside khi đông lạnh và nóng đột ngột sẽ bị chuyển đổi, biến đổi thành các chất gây ung thư cực kì nguy hiểm. Chưa kể các chuyển hóa hóa học trong thực phẩm khi bị thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột sẽ làm hủy hoại các chất dinh dưỡng có chứa trong nó.

4. Súp lơ xanh là thứ không nên đặt trong lò vi sóng

Các loại món ăn khi ăn thừa, chắc chắn các bạn sẽ bọc lại và cho vào tủ lạnh bảo quản để tránh lãng phí, tuy nhiên, có một loại ra các bạn cần đặc biệt lưu ý không nên đặt trong lò vi sóng để quay đó chính là súp lơ xanh (hay còn gọi là bông cải xanh).

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Súp lơ xanh được biết đến là một loại rau cực kì có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người, đặc biệt tốt với những người có thể trạng kém, bệnh phổi..vv..

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyển gia, súp lơ xanh sẽ bị mất đến 97% chất chống oxy hóa có lợi khi được chế biến bằng lò vi sóng. Chất chống oxy hóa mất đi, thay vào đó, một số chất lại chuyển hóa thành chất có hại cho sức khỏe con người nên các bạn tuyệt đối không hâm nóng hay chế biến các món ăn có súp lơ xanh bằng lò vi sóng nhé.

5. Sữa mẹ là thứ không nên đặt trong lò vi sóng

Cuối cùng, thứ được nhắc đến chính là sữa mẹ, sữa mẹ tuyệt đối không được đặt trong lò vi sóng các bạn nhé. Các bà mẹ bỉm sữa đã quá quen với việc vắt sữa, và trữ sữa mẹ rồi phải không nào, tuy nhiên việc sử dụng nó đúng cách không đơn giản như việc bảo quản nó.

Sữa mẹ là nguồn “thực phẩm” đồi dào cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chúng là nguồn kháng thể mạnh mẽ và tập hợp vô vàn những dưỡng chất có lợi cho trẻ phát triển. Hâm nóng sữa trong lò vi sóng, dù là trên nhiệt độ cao hoặc thấp đều đã được chứng minh là tiêu diệt những dưỡng chất có lợi.

Không đặt trong lò vi sóng những thứ này để tránh nguy hại cho sức khỏe

Khi các bạn hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng dù thời gian có nhanh hay lâu thì đều làm biến dạng các thành phần có lợi trong sữa gây nên mối nguy hiểm khôn lường cho trẻ. Trong các cuộc thử nghiệm tương tự được thực hiện bởi “Tạp chí nhi khoa” đã phát hiện rằng sữa nóng cũng khiến vi khuẩn E-coli, một loại vi khuẩn có hại cho con người và đặc biệt là trẻ sơ sinh, tăng trưởng nhanh hơn.

5 thứ không nên đặt trong lò vi sóng trên đều là những danh mục điển hình sẽ bị biến chất nếu trực tiếp tiếp xúc với nhiệt độ trong lò. Các bạn cần đặc biệt lưu ý và tránh bỏ những thứ trên vào lò vi sóng để hâm nóng nhằm tránh nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và cả gia đình. Ngoài ra, các bạn hãy like và share bài viết này cho mọi người cùng được biết nữa nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và đừng quên luôn ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :