Tháng Ba 11, 2018 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Hướng dẫn làm rượu nho tại nhà ngon đơn giản

Hướng dẫn làm rượu nho tại nhà ngon đơn giản nguyên chất sẽ giúp bạn có những ly rượu nho thơm ngon tuyệt vời đảm bảo an toàn vệ sinh. Rượu nho rất có ích cho sức khỏe như đẹp da giúp giảm cân hỗ trợ tim mạch vì vậy có chai rượu nho trong nhà để thưởng thức vừa ngon miệng vừa tốt cho cơ thể thì quá tuyệt vời.

Vậy rượu nho nguyên chất được làm như thế nào? Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo hướng dẫn dưới đây về cách làm rượu nho thơm ngon đúng vị để có thể làm tại nhà và thưởng thức nhé!

 

Hướng dẫn làm rượu nho tại nhà ngon đơn giản nguyên chất phần 1

Nguyên liệu làm rượu nho

  • 05 kg nho tươi
  • 750 gam đường cát trắng
  • 01 bình thủy tinh có thể tích 10 lit

Cách làm rượu nho ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn nên lựa mua nho Phan Rang, trái nho tươi mọng, không dập nát và làm cho rượu nho thành phẩm có màu tím đẹp mắt.
  • Nho rửa qua thau nước muối pha loãng rồi xả qua nước lạnh vài ba nước cho sạch.
  • Lặt từng trái nho khỏi cuống, bóp trái nho bể đôi lấy hạt cho nho vào rổ.

 

Hướng dẫn làm rượu nho tại nhà ngon đơn giản nguyên chất phần 2

Bước 2: Ngâm rượu

Phơi khô hũ thủy tinh rồi sắp 1 lớp nho thì rải 1 lớp đường cứ làm như thế cho đến khi hết nho. Phủ 1 lớp bao nilong mỏng lên mặt nho rồi đậy nắp hũ nho lỏng.

Trong vòng 2 tuần đầu tiên, mỗi ngày trộn đều nho lên 1 lần rồi đậy nắp lại, sau đó đậy kín nắp hũ trong vòng 4 tháng. Lúc này, lọc rượu nho qua rây dày mắt lấy nước rượu nho sang qua 1 bình thủy tinh khác và tiếp tục ủ rượu nho khoảng 2 tháng nữa thì rượu lắng xuống dưới còn nước rượu trong phía trên chắt ra uống hằng ngày giúp giảm cân, giải khát hiệu quả.

 

Hướng dẫn làm rượu nho tại nhà ngon đơn giản nguyên chất trên đây đã hướng dẫn cho các bạn cực kỳ chi tiết để có thể thực hiện dễ dàng thành công. Bạn có thể uống rượu nho mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng. Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món rượu nho đãi cả nhà nhé và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều món ngon trong nền ẩm thực Việt Nam nhé!

Có thế bạn quan tâm :