Học bằng mọi giác quan giúp bé 3 tuổi phát triển trí thông minh

Học bằng mọi giác quan giúp bé 3 tuổi phát triển trí thông minh hiệu quả nhanh chóng hơn. Khi dạy trẻ học bé thường hay mất tập trung và không chịu học nghiêm túc làm suy giảm các kỹ năng cũng như hạn chế dự phát triển trí não của trẻ.

Để giúp trẻ học hỏi được nhiều điều hay cũng như phát triển được trí thông minh một cách toàn diện, sau đây apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách dạy con học bằng mọi giác quan giúp bé thông minh hơn trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo nhé.

 

Học bằng mọi giác quan

Đã bao giờ bạn thấy một nguyên tắc khoa học mới hay quy tắc ngữ pháp có thể dễ tiếp thu hơn nhờ âm nhạc chưa?

Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em có thể học tốt nhất khi sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Vì vậy, khi con bạn đang học viết chữ, cho bé 3 tuổi rưỡi tập viết bằng ngón tay lên những khay cát. Việc nhìn thấy chữ cái, cảm nhận hình dạng của nó và di chuyển những ngón tay sẽ kích thích những phần khác nhau của bộ não làm việc, đồng thời phát triển khả năng học viết chữ ở trẻ.

Học bằng mọi giác quan giúp bé 3 tuổi phát triển trí thông minh phần 1

 

Bạn có thể quan sát việc học thông qua cách sử dụng nhiều giác quan cùng lúc ở trẻ khi chơi lội bùn, ném bóng hoặc tập nhảy theo nhịp nhạc. Bạn càng cho bé nhiều cơ hội để cảm nhận mùi, vị, chạm vào, nhìn thấy và nghe về thế giới quan xung quanh, bé sẽ càng học hỏi được nhiều điều hơn nữa.

Con của bạn cũng có cách học tập riêng mà việc này có thể thiên về sử dụng một loại giác quan nào đó. Một số em học theo cách trực quan hóa, nghĩa là cần nhìn thấy những điều diễn ra, một số bé khác sẽ học tốt hơn nếu lắng nghe và làm theo điều đó.

Dạy bé hắt hơi đúng cách

Bé của bạn hắt hơi rất to! Có thể bạn đã dạy trẻ cách làm thế nào sử dụng khăn giấy khi hắt hơi, nhưng thật ra còn có một mẹo khác bé nên biết.

Khi bé không có khăn giấy ngay lúc đó. Nói với trẻ là hãy cúi xuống và hắt hơi vào bên trong khuỷu tay áo của bé. Điều này tốt hơn là việc phát tán vi trùng ra khắp nơi.

 

Hy vọng với thông tin học bằng mọi giác quan giúp bé 3 tuổi phát triển trí thông minh trên đây các mẹ sẽ có cách dạy con hoàn hảo nhất giúp bé phát triển một cách toàn diện thể hiện được hết khả năng của bản thân. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :