Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua thông tin hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật. Và có thể bạn sẽ tò mò không biết nó có chính xác hay không? Nếu chính bạn vẫn chưa tìm ra lời giải đáp thuyết phục bản thân thì dành một chút thời gian lắng nghe apcdongnai.edu.vn chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề này nhé!

 

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Nguyên nhân gây ung thư dương vật

Ung thư dương vật là trong nhiều loại ung thư làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh cũng như tâm lý e ngại với mọi người xung quanh. Ung thư dương vật hình thành là do khá nhiều nguyên nhân như:

  • Không vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên, đúng cách. Nhiều người cho rằng vệ sinh cá nhân là một điều vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy, bạn cần biết cách làm sạch cơ thể nhưng không nên gây tổn thương cho bản thân đặc biệt là bộ phận nhạy cảm này, nó sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm, lâu dần gây ra ung thư dương vật mà bạn vô tình không biết.

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

  • Có lối sống không lành mạnh. Theo nghiên cứu những người sống tiêu cực, quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn so với người bình thường.
  • Dương vật bị tổn thương hay viêm nhiễm cũng là lúc hệ miễn dịch bị suy giảm, tạo cơ hội cho virut HPV phát triển hình thành ung thư dương vật.
    Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật
  • Hút thuốc lá: Lạm dụng thuốc lá chính là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể người một trong số đó chính là ung thư dương vật.

 

Hẹp bao quy đầu là gì?

Để có thể phòng tránh ung thư dương vật, mỗi người cần hiểu và biết nguy cơ mắc loại ung thư này để phòng tránh. Và một trong những điều không thể quên chính là hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu của dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Thông thường khi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự động kéo xuống nếu không sẽ phải phẫu thuật. Theo đặc điểm của hẹp bao quy đầu chia ra thành hẹp bao quy đầu dạng nhẹ là hiện tượng bao quy đầu có thể tụt khỏi quy đầu nhưng không tụt xuống được gây phù nề, ghẹt bao quy đầu và dạng hẹp bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu bao phủ toàn quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên, xuống được.

Tại sao hẹp bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật?

Tại sao hẹp bao quy đầu lại bị mắc ung thư dương vật. Có thể bạn chưa biết, 80% ca mắc ung thư dương vật ở Việt Nam là do hẹp bao quy đầu. Chính bởi bao quy đầu không thể kéo xuống là nguyên nhân không thể vệ sinh sạch khu vực này, làm gia tăng sự sống cho vi khuẩn, nấm cũng như nhiễm bệnh cho bộ phận sinh dục cụ thể làm tăng khả năng phát triển cho bệnh ung thư dương vật. Nếu không may mắc phải ung thư dương vật chắc chắn sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau, những phiền phức liên quan, nguy hiểm hơn là tính mạng con người.

Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Như vậy, hẹp bao quy đầu cũng nguy hiểm không kém gì các nguy cơ khác. Bởi vậy, việc của chúng ta là tìm hiểu cũng như biết để đến gặp bác sĩ đưa ra phương án điều trị kịp thời. Thông thường đội ngũ bác sĩ sẽ sử dụng phương án kéo bao quy đầu lại vị trí cũ, cắt hoặc xẻ dọc quy đầu với trường hợp hẹp bao quy đầu dạng nhẹ còn da quy đầu dài thì cần phải cắt da bao quy đầu. Do đó nếu bị hẹp bao quy đầu bạn cần nhanh chóng đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

 

Bảo vệ sức khỏe cho chính mình của mỗi đấng mày râu chính là bảo vệ hạnh phúc gia đình vì thế apcdongnai.edu.vn chia sẻ với bạn thông tin hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ ung thư dương vật hy vọng mỗi bạn đọc đã có thêm được thông tin hữu ích để phòng tránh cũng như điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này. Đừng quên like và share thông tin thú vị này cho bạn bè, người thân nhé!

Có thế bạn quan tâm :