Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ – ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ nhằm ngăn ngừa ung thư não là nội dung mà bài viết hôm nay apcdongnai.edu.vn trân trọng gửi tới độc giả. Bởi trí nhớ là tài sản quý giá của con người nên nếu bạn không có những bài tập luyện thường xuyên thì theo thời gian cũng như tuổi tác, trí nhớ của chúng ta sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Trong nhiều trường hợp, việc suy giảm trí nhớ dẫn đến rất nhiều bất tiện trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thậm chí chức năng não bộ suy giảm là một trong những nguy cơ dẫn đến khả năng mắc bệnh ung thư não rất cao dưới sự tác động của các tác nhân gây bệnh.

Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những giải pháp tăng cường chức năng não bộ bằng những việc làm thiết thực hàng ngày.

 

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ - ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

Thường xuyên đi bộ giúp cải thiện trí não

Các chuyên gia khuyên rằng, để có thể cải thiện trí não, mỗi tuần bạn nên dành tối thiểu 3 ngày, mỗi ngày khoảng 1 tiếng cho cơ thể vận động đi bộ nhanh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chỉ cần sau 3 tháng chăm chỉ đi bộ nhanh, hoạt động tế bào nhớ của người tập sẽ tương đương với người trẻ hơn họ 3 tuổi.

Việc thực hiện đi bộ giúp chúng ta luyện tập cho hệ cơ xương chắc khỏe, đặc biệt là đốt sống cổ, từ đó giúp thúc đẩy tích cực hoạt động tuần hoàn làm tăng lượng máu chuyển lên não. Não bộ được cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết sẽ kích thích giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc giúp não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, thông qua đó cải thiện trí nhớ về lâu dài.

Ngủ đủ giấc giải pháp tăng cường chức năng não bộ hiệu quả

Để có một trí nhớ tốt, bạn nên ngủ đủ giấc. Một giấc ngủ sâu giúp cho bỗ não của chúng ta có thời gian ghi nhớ lại những công việc của ngày hôm trước và điều tiết những việc phải làm vào ngày hôm sau. Thời gian ngủ tối thiểu của người trưởng thành là 6 tiếng đồng hồ. Theo nghiên cứu, những thông tin ta thu thập được trong ngày sẽ được lưu giữ trong thùy thái dương – khu vực hoạt động mạnh nhất của não khi chúng ta ngủ. Đây là một giải pháp tăng cường chức năng não bộ hiệu quả.

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ - ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

 

Ghi chép lại – trợ thủ giúp não bộ bớt mệt mỏi

Có thể nói, bộ nhớ dài hạn của con người không có giới hạn. Tuy nhiên, não rất khó nhớ các ghi nhớ ngắn hạn như số điện thoại, tên tuổi…Nếu quá nhiều thứ một lúc cần phải ghim sâu vào bộ não thì rất có thể chúng ta sẽ mắc chứng đãng trị cấp độ nặng. Chúng ta không cần thiết ép bộ não phải ghi nhớ các chi tiết ngắn hạn. Thay vào đó, hãy để 1 cuốn sổ nhỏ là trợ thủ đắc lực trong việc ghi chép lại các thông tin ghi nhớ ngắn hạn đó giúp mình.

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ - ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

Uống rượu vang giúp tăng cường chức năng não bộ

Nếu có thể, bạn hãy uống từ 1 đến 2 ly rượu vang mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ đáng kể. NMDA là những phần tử tiếp nhận nằm trên màng tế bào của nơ ron hậu khớp, có tác dụng giúp cho bộ não phản ứng phù hợp với dòng thông tin chuyển qua các khớp thần kinh và với các xung điện. Theo các nhà khoa học, NMDA có phản ứng với chất cồn, kích thích não bộ hoạt động mạnh.

Ngoài ra, chất cồn trong rượu còn có tác dụng làm dãn nở mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu lên não. Trong thành phần của rượu vang cũng rất giàu chất ô xy hóa chống lại sự phá huỷ các tế bào não, qua đó cải thiện trí nhớ.

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ - ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

Chú ý, bạn cũng không nên uống quá nhiều rượu kể cả rượu vang vì nếu nhiều hơn sẽ có tác dụng ngược lại, quá nhiều chất cồn sẽ phá hoại tế bào não dẫn đến suy giảm trí nhớ nhanh chóng và gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng các thảo dược có công dụng bổ não, an thần

Một số loại thảo dược có công dụng rất tốt đối với não bộ và hệ thần kinh là: cao nhân sâm, bạch quả, đinh lăng và cao việt quất… Các lọai thảo dược này đã được kiểm chứng là có tác dụng làm lưu thông hệ tuần hoàn máu, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ…

Giải pháp tăng cường chức năng não bộ - ngăn ngừa ung thư não hiệu quả

 

Ngày nay, với những  áp lực công việc, học tập, cuộc sống,…không chỉ người gia mà có rất nhiều người trẻ đã bị mắc chứng đãng trí và hay quên. Hi vọng rằng những giải pháp mà apcdongnai.edu.vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn có một trí nhớ tuyệt vời và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe nhé!

Có thế bạn quan tâm :