Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn như thế nào? Nhắc đến ung thư dương vật, hẳn bất kì ai cũng nghĩ đến những phiền phức khó chịu mà nó mang đến cho người bệnh đặc biệt là nam giới.

Giống như nhiều loại ung thư khác, ung thư dương vật cũng phát triển qua các giai đoạn, tùy theo mỗi thời điểm loại bệnh này sẽ có biểu hiện cũng như triệu chứng riêng biệt, và từ đó ảnh hưởng của nó cũng thay đổi theo thời gian. Nếu không may phát hiện những biểu hiện lạ ở khu vực dương vật, người bệnh cần đến gặp bác sĩ kiểm tra, đưa ra phương án tiêu diệt tế bào ung thư càng sớm càng tốt.

Để giúp bạn đọc có đủ kiến thức về sức khỏe bảo vệ bản thân khỏi mối nguy hiểm này, apcdongnai.edu.vn xin chia sẻ với mọi người cách điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn.

 

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Ung thư dương vật là một trong nhiều loại ung thư nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nam giới. Và đó, cũng chính là nguyên nhân khiến hạnh phúc nhiều gia đình bị hủy hoại nghiêm trọng hơn nó có thể cướp đi tính mạng người bệnh. Vì thế, càng phát hiện sớm ung thư dương vật thì việc chữa trị sẽ càng đơn giản và hiệu quả, tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư.

Để có thể đưa ra phương pháp xử lý, loại bỏ tế bào ung thư dương vật tốt nhất, đội ngũ y bác sỹ cần trải qua quá trình kiểm tra, chẩn đoán cũng như tìm hiểu đặc điểm vị trí khối u ở dương vật. Không chỉ vậy điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn cũng có nhiều điểm khác nhau:

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 0

Khối u dương vật lúc này chỉ có trong bề mặt da trên cùng, việc điều trị có thể được áp dụng là cắt bao quy đầu hoặc loại bỏ khối u bằng tia lase, thuốc 5-FU, phẫu thuật Mohs,… Khác với nhiều loại ung thư khác, bức xạ không được dùng cho ung thư dương vật vì nó có thể tăng khả năng lây lan sang các khu vực khác.

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

 

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 1

Đây là thời điểm, các tế bào ung thư đã phát triển mạnh hơn, nhưng nó chưa thể đi sâu hơn vào bên trong các lớp sâu hơn. Triệu chứng của giai đoạn này, có thể là sự xuất hiện triệu chứng ngứa, kèm theo mẩn đỏ da bên ngoài,…. Phương pháp điều trị ưu tiên sử dụng là cắt một phần bao quy đầu nếu khối u ở phần đầu dương vật, ngược lại, dương vật có thể bị cắt một phần dương vật.

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 2

Ung thư dương vật đã tăng tần suất cũng như mức độ của việc ngứa, mẩn đỏ, bên cạnh đó, còn có thêm biểu hiện, cảm giác đau khiến người bệnh vô cùng khó chịu bởi các khối u đã lan rộng hơn, phát triển sâu hơn vào bên trong niệu đạo, nhưng chưa lan đến các mô bạch cầu. Phương pháp điều trị có thể là phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư hoặc cắt bỏ một phần hoặc toàn phần dương vật, hạn chế sự phát triển của loại ung thư này, tiêu diệt hoàn toàn nó. Ngoài ra, bức xạ sẽ được sử dụng nếu như không thể phẫu thuật dù nó không phải là lựa chọn tốt.

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 3

Chuyển sang giai đoạn 3, các tế bào ung thư dương vật đã di chuyển sang các hạch bạch huyết ở bẹn. Phẫu thuật vẫn có thể là cách điều trị tốt nhất nhưng với tế bào ung thư đã phát triển lớn thì các bác sĩ sẽ sử dụng hóa trị nhằm thu nhỏ tế bào ung thư trước phẫu thuật. Một vài trường hợp xạ trị cũng được chỉ định sau phẫu thuật hỗ trợ tiêu diệt hoàn toàn khối u.

Điều trị ung thư dương vật giai đoạn 4

Giai đoạn 4 – giai đoạn cuối của căn bệnh này, khi các khối u đã lan nhanh và sâu hơn rất nhiều, di căn đến các mô lân cận như bàng quang, bìu ốc,… Việc điều trị giai đoạn này gặp không ít khó khăn do không kiểm soát được các tế bào ung thư, dù dùng cách chữa trị nào cũng chỉ có thể kéo dài thêm sự sống chứ khó loại bỏ hoàn toàn được khối u do phát hiện quá muộn.

Điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Không phải lúc nào, y học cũng có thể loại bỏ hoàn toàn bệnh tật, bởi vậy chính bản thân mỗi người cần làm chủ cuộc sống, trang bị cho mình nền tảng kiến thức tốt nhất bảo vệ chính mình như việc kiểm tra sức khỏe định kì, cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng, đồng thời chăm chỉ luyện tập thể thao để tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

 

Như vậy, điều trị ung thư dương vật qua từng giai đoạn lại có phương pháp, hiệu quả khác nhau. Chắc chắn phát hiện bệnh càng sớm điều trị sẽ mang lại kết quả tốt nhất, bởi vậy apcdongnai.edu.vn hy vọng những gì đã chia sẻ có thể giúp mỗi bạn đọc có cái nhìn toàn diện và bổ sung kiến thức bổ ích bảo vệ bản thân khỏi loại ung thư nguy hiểm này.

Có thế bạn quan tâm :