Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ | Tag:

Dạy bé 3 tuổi tập đếm số tiếng việt đến 5 đơn giản hiệu quả

Dạy bé 3 tuổi tập đếm số tiếng việt đến 5 đơn giản hiệu quả nhanh chóng giúp bé có thể nhận biết được các chữ số phát triển khả năng toán học. Đối với trẻ 3 tuổi chỉ đếm được đến 1 hoặc 2 nhưng nếu bạn có cách dạy khéo léo thì trẻ có thể đếm đến 4 hoặc 5.

Vậy làm cách nào dạy trẻ học đếm số hiệu quả nhất, cách giúp trẻ nhận biết con số,...sẽ được apcdongnai.edu.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có cách dạy con mình hiệu quả nhất nhé.

 

Bé 3 tuổi tập đếm số

Ở tuổi này, khi bạn hỏi trẻ bao nhiêu tuổi, trẻ sẽ vô cùng tự hào giơ đúng số ngón tay bằng tuổi của mình. Con của bạn đang bắt đầu nhận ra rằng các ngón tay tương ứng với một con số thực tế. Đừng ngạc nhiên nếu “số 3” là con số yêu thích của trẻ với hầu hết các câu trả lời khi mà bạn hỏi: “Con có bao nhiêu…?”.

Phần lớn trẻ 3 tuổi có thể đếm đến 3 và bắt đầu biết các con số từ 1 đến 9. Trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra khi được cho số bánh ít hơn của bạn khác.

Dạy bé 3 tuổi tập đếm số tiếng việt đến 5 đơn giản hiệu quả phần 1

Mặc dù hiện tại, bé có chỉ thể đếm được 1 hoặc 2 khối gỗ hoặc xe tải, nhưng đến cuối năm nay, trẻ sẽ biết đếm đến 4 và 5. Tuy nhiên, việc tính nhẩm còn là một thách thức với trẻ, như 2+2=4, trẻ thường không thực hiện được cho đến khi gần vào mẫu giáo.

Cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng toán học cho con của bạn là kết hợp đếm và phân loại cùng lúc, ví dụ đếm những chiếc xe màu đỏ khi bạn băng qua đường để cho trẻ dễ hình dung.

 

Dạy con ngoan

Hầu hết cha mẹ nào cũng đã từng trải qua những trận chiến khi cho bé mặc quần áo, nhưng trừ khi đó là một dịp đặc biệt, còn không, bạn đừng quá phiền lòng tới chuyện ăn mặc của trẻ.

Nên để con của bạn tự chọn trong ngăn kéo hoặc chọn một trong những bộ đồ bạn đã để sẵn. Không có vấn đề gì nếu trẻ mặc đồ nhìn hơi kỳ cục vì trẻ vẫn còn quá nhỏ để lo lắng về vấn đề thời trang.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để trẻ tự đưa ra quyết định và sự sáng tạo của mình. Nên đưa ra một nguyên tắc như: “Hôm nay trời lạnh nên con sẽ mặc thêm một cái áo len” , sau đó để trẻ tự chọn cái mà trẻ muốn.

 

Hy vọng với thông tin dạy bé 3 tuổi tập đếm số tiếng việt đến 5 đơn giản hiệu quả trên đây các mẹ sẽ có cách dạy con học đếm số tốt nhất giúp bé phát triển kỹ năng tư duy toán học. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :