Tháng Ba 5, 2018 | Làm mẹ | Tag:

Dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết sau khi thụ tinh nhân tạo

Dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết sau khi thụ tinh nhân tạo sẽ giúp cho chị em phụ nữ phát hiện mình đã có thai hay chưa trong thời gian sớm nhất. Chắc hẳn các chị em phụ nữ đang mong có con đặc biệt là những người sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo rất nóng lòng muốn biết những dấu hiệu ban đầu sau khi thụ tinh thành công như thế nào.

Dấu hiệu có thai tự nhiên hay có thai bằng cách thụ tinh nhân tạo đều tương đối như nhau có những biểu hiện đặc trưng như ra máu, mệt mỏi, buồn nôn, tiểu nhiều hơn bình thường, căng tức ngực…

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo những dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi sử dụng thụ tinh trong ống nghiệm.

1. Mệt mỏi

Bất kỳ sự thay đổi hormone nào trong cơ thể cũng dẫn đến sự mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Vì vậy không lấy làm lạ khi bạn mệt mỏi hơn lúc mang thai.

7 dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết sau khi thụ tinh nhân tạo phần 1

2. Đau lưng

Đây cũng là hệ quả của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể do mang thai.

3. Ốm nghén buổi sáng

Dù thụ thai tự nhiên hay nhân tạo, bạn đều phải trải qua chứng ốm nghén buổi sáng. Cảm giác buồn nôn trở nên tồi tệ hơn khi bạn ngửi thấy mùi hôi, tanh hoặc quá nồng.

4. Tiểu tiện nhiều hơn

Mang thai dẫn đến một số áp lực lên bàng quang, vì vậy bạn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường.

 

 

5. Ra máu

Ra máu nhiều mới là mối nguy, nhưng nếu chỉ ra chút ít, bạn có thể chuẩn bị đón tin vui rồi đấy. Sau khi thực hiện thủ thuật IUI, chuyện ra máu chứng tỏ trứng đã cấy ghép thành công. Tuy nhiên, bạn phải chờ thêm một vài ngày nữa để kiểm tra và theo dõi.

7 dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết sau khi thụ tinh nhân tạo phần 2

6. Chuột rút hay vọp bẻ

Bạn có thể phải chịu sự tác động nhẹ của chứng chuột rút hay vọp bẻ sau khi áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung. Khi phôi bắt đầu hình thành, triệu chứng này là hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng và bạn không thể chịu nổi, nhanh chóng liên hệ với bác sĩ.

7. Căng tức vùng ngực

Sự thay đổi hormone trong thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến núi đôi của bạn. Chính vì vậy, hiện tượng đau tức ngực, quầng vú trở nên sẫm màu hơn chính là hai trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.

 

Chúng ta vừa xem qua 7 dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết nhất sau khi thụ tinh nhân tạo cho phụ nữ khi mới mang thai. Khi phát hiện những dấu hiệu trên các chị em phụ nữ nên đến ngay các trung tâm y tế hay gặp bác sĩ đang điều trị để kiểm tra lại lần nữa có chính xác là mình đã mang thai hay không.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc sớm có tin vui và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm thông tin nhé.

Có thế bạn quan tâm :