Dấm ngâm tỏi ớt bị nổi váng ăn được không?

Dấm ngâm tỏi ớt bị nổi váng ăn được không là điều mà rất nhiều người băn khoăn lo lắng. Món dấm ngâm tỏi ớt ngon đậm đà được rất nhiều người yêu thích nhưng có một số cách ngân không đúng hoặc quá lâu trong thời tiết nóng bức tạo hiện tượng nổi váng mà mọi người nghĩ rằng đó là hiện tượng tự nhiên khi bị ngâm chua nhưng thực chất ăn vào cơ thể rất độc hại. Để tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trước đây tôi không bao giờ ăn dấm, chỉ ăn chanh, dấm chỉ dùng để rửa thực phẩm (cá, nội tạng động vật). Từ khi tôi về nhà chồng, thấy mẹ chồng toàn ăn dấm ngâm tỏi, ớt. Tôi ăn cũng thấy rất ngon nhưng vẫn sợ ăn dấm không tốt cho sức khỏe. Mong chuyên mục cho biết, dấm ăn được làm bằng gì? Có hại gì cho sức khỏe không? Khi dấm ăn bị nổi váng thì có ăn được không? Mộng Tuyền (Hải Dương)

Dấm ngâm tỏi ớt bị nổi váng ăn được không và có hại gì cho sức khỏe phần 1

Dùng dấm ăn để rửa thực phẩm là bạn mới chỉ sử dụng 1/2 công dụng của dấm. Dấm ăn có các thành phần hóa học là axít acetic, vì vậy có tác dụng rất lớn trong việc sát khuẩn, khử trùng, chống thối rữa. Ngoài ra, dấm ăn còn có tác dụng như một loại gia vị thúc đẩy sự thèm ăn, giữ vitamin C, khử mùi tanh.

Tuy vậy, dấm ăn rất dễ bị biến chất, đặc biệt là mùa hè. Biểu hiện của nó là vẩn đục. Nguyên nhân là trong quá trình làm dấm hoặc trong quá trình bảo quản không hợp vệ sinh làm cho dấm không đạt tiêu chuẩn. Lúc này, dấm sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí bị trúng độc.

Với trường hợp dấm ăn bị váng (nổi váng như nước tương), bạn vẫn có thể lọc bỏ lớp váng sau đó dùng dấm để nấu ăn được. Trong trường hợp dấm vừa nổi váng, vừa vẩn đục hoặc nổi mốc thì nên loại bỏ để tránh bị trúng độc.

Sau khi tham khảo thông tin dấm ngâm tỏi ớt bị nổi váng ăn được không và có hại gì cho sức khỏe trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm rất nhiều thông tin bổ ích chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :