Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích đối với nhiều chị em phụ nữ. Bài thuốc có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc này vô cùng nổi tiếng với tác dụng hữu hiệu góp phần điều trị nhiều bệnh ung thư, kể cả ung thư âm hộ. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu về Thuốc fucoidan để biết vì sao đây được xem là loại thuốc thần kỳ nhé!

 

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một loại dược phẩm được tìm thấy trong tảo nâu, ở một quần đảo tại Nhật Bản mang tên Okinawa. Cụ thể hơn, fucoidan là một nguồn chất nhờn xuất phát từ tảo nâu như Kombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và loại chất xơ hòa tan trong nước. Đặc biệt, để bình chọn cho loại tảo nâu chứa hàm lượng fucoidan cao nhất thế giới, tảo nâu Mozuku tại vùng Okinawa hiện đứng đầu danh sách.

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

Vào năm 1913, Giáo sư Kylin đến từ Đại học Uppsala, Thụy Điển đã phát hiện ra nguồn gốc của fucoidan. Dựa trên ‘’nguyên tắc quốc tế về đặt tên cho các loại đường’’. Cái tên ‘’fucoidan’’ đã được biết đến rộng rãi hơn từ sau tên lúc đầu là ‘’fucoidin’’.

Okinawa từ lâu đã được mệnh danh là quần đảo có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư thấp nhất Nhật Bản bởi thói quen ăn tảo nâu của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, không ít bệnh nhân ung thư âm hộ ở giai đoạn muộn đã sống lâu hơn vài năm khi sử dụng thuốc fucoidan. Đây cũng là lời giải thích cho câu hỏi về tuổi thọ cao nhất cả nước của người dân Okinawa.

Dựa vào nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, với thành phần chính là sulfate fucose, fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide. Trong fucoidan còn chứa galactose, manose, xylose và axit uronic bên cạnh fucose. Để chỉ định chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose, người ta thường gọi tên ‘’fucoidan’’ như một thuật ngữ chung vì nó không có cấu trúc nhất định.

 

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

Ngày nay không chỉ tại Nhật Bản mà trên thế giới đã tin dùng bài thuốc fucoidan vì công dụng rõ rệt đối với nhiều bệnh nhân bị ung thư, đặc biệt là chị em phụ nữ mắc bệnh ung thư âm hộ. Với khả năng làm tăng sức đề kháng, fucoidan góp phần giúp đối đầu với bệnh tật kể cả ung thư các loại. Trong công cuộc điều trị ung thư âm hộ, thuốc fucoidan phát huy năng năng lực tìm kiếm, nhận diện và diệt trừ tế bào ung thư đang trong giai đoạn tạo hình và tăng trưởng ngay trong cơ thể bệnh nhân. Tế bào ấy sẽ không có điều kiện đi nuôi dưỡng các tế bào ung thư khác. Ngoài ra, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư âm hộ được củng cố bởi fucoidan.

Qua nhiều trường hợp sử dụng thuốc fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ. Kết quả phản hồi từ bệnh nhân vô cùng khả quan. Không những vậy, Okinawa fucoidan còn là ‘’nguồn sống’’ đối với các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối. Sự sống của họ được kéo dài và cơn đau bớt dần.

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

Để giải thích cụ thể hơn về khả năng và quá trình chống lại các tế bào ung thư nói chung và ung thư âm hộ nói riêng của thuốc fucoidan. Các nhà khoa học Nhật Bản đã đưa ra 3 cơ chế hoạt động của bài thuốc này.

  • Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư: Khiến tế bào ung thư sinh ra và chết đi giống như các tế bào bình thường bằng cách kích hoạt lại quá trình tự chết của nó.
  • Bảo đảm tế bào ung thư không tiếp tục di căn tới các vị trí khác: Fucoidan tạo thành một màng bao bọc lấy tế bào ung thư cản trở sự hình thành mạch máu mới xung quanh tế bào này khi fucoidan đi vào cơ thể. Qua đó, nguồn dinh dưỡng nuôi khối u đã bị cắt bởi fucoidan, nếu không được bổ sung năng lượng thì tế bào ung thư không có điều kiện phát triển và tăng trưởng.
  • Fucoidan giúp đẩy lùi hiện tượng suy nhược do điều trị ung thư dẫn tới tử vong và tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể người bị ung thư sẽ được bồi đắp hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Chức năng bạch cầu được hồi phục, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Bởi lẽ trong thuốc fucoidan chứa một hàm lượng lớn protein, khoáng chất, cacbonhydrate…Đây là thông tin cần thiết vì phần lớn người mắc bệnh ung thư âm hộ là phụ nữ đã bước qua giai đoạn mãn kinh. Sức khỏe suy giảm cộng với bệnh ung thư sẽ khiến họ suy kiệt về thể chất và tinh thần. Không đủ sức chống chọi với căn bệnh và dễ bị tử vong.

Tuy nhiên, không hẳn bất kỳ loại thuốc fucoidan nào cũng có chất lượng giống nhau. Trên thị trường hiện nay, vô số loại fucoidan với đa dạng mẫu mã được bày bán bởi danh tiếng về công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư. Bao gồm ung thư âm hộ. Nhưng sự thật là chất lượng của mỗi fucoidan có xuất thân từ tảo nâu vùng Okinawa phụ thuộc vào quy trình nuôi trồng, thu hoạch, chiết xuất nguyên liệu này.

Để bảo đảm đạt được hiệu quả tối ưu trong việc điều trị ung thư. Bạn phải chắc chắn đã mua đúng sản phẩm fucoidan đến từ quần đảo Okinawa của Nhật Bản, cái nôi của tảo nâu Mozuku có hàm lượng fucoidan cao nhất thế giới. Thế nhưng, việc chiết xuất fucoidan từ tảo Mozuku khá khó khăn vì phải chờ đến đúng thời điểm tảo sinh sản trong suốt quá trình nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn mới có thể thu hoạch. Bởi đây chính là lúc hàm lượng fucoidan cao nhất. Ngoài ra, người dân Okinawa cần tới 1000gram – 5000gram tảo nâu Mozuku mới đủ điều kiện chiết xuất ra 1 gram fucoidan. Cấu trúc polysaccharide của fucoidan để được giữ nguyên phải trải qua quy trình chiết xuất hết sức phức tạp.

Công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của Thuốc fucoidan

 Công dụng của thuốc fucoidan trong từng giai đoạn ung thư âm hộ

Đối với mọi giai đoạn ung thư âm hộ và nhiều loại ung thư khác, Okinawa fucoidan có công dụng hỗ trợ và phòng ngừa dựa theo 3 cơ chế chống lại tế bào ung thư:

1. Giai đoạn phòng ngừa:

Tương tự với việc uống Nhân sâm hay Đông Trùng Hạ Thảo, fucoidan nạp vào cơ thể giúp nhanh chóng tăng cường hệ miễn dịch. Qua đó, các tế bào khác lạ bị phát hiện và diệt trừ bởi một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

2. Giai đoạn điều trị ung thư âm hộ bằng phẫu thuật:

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư âm hộ đã hoàn toàn hồi phục sau khi làm phẫu thuật kết hợp sử dụng thuốc fucoidan với điều kiện phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

3. Giai đoạn nặng hơn:

Fucoidan là ‘’trợ thủ’’ vô cùng đắc lực giành cho bệnh nhân ung thư đang xạ trị, hóa trị ở giai đoạn nặng hơn vì công dụng kích hoạt quá trình tự chết và bao vây tế bào ung thư, giúp ngăn chặn không để di căn sang vị trí khác cùng với khả năng đẩy xa hiện tượng suy kiệt sau xạ trị, hóa trị, tránh tình trạng tử vong do đuối sức.

 

Như vậy là qua bài viết này, chúng ta đã hiểu sâu hơn về công dụng hỗ trợ điều trị ung thư âm hộ của thuốc fucoidan. Có một sự thực là dù bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh, ý chí chiến đấu vẫn chính là phương thuốc thần kỳ nhất giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong bệnh tật.

Hãy Like và Share ngay những bài viết hay để bạn bè cùng tham khảo và đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để tích lũy thật nhiều kiến thức sức khỏe bổ ích bạn nhé!

Có thế bạn quan tâm :