Chuẩn bị sinh con và những vấn đề cần trao đổi với bác sĩ sản khoa

Chuẩn bị sinh con và những vấn đề cần trao đổi với bác sĩ sản khoa mà apcdongnai.edu.vn gợi ý dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu cách thức lên kế hoạch sinh con thật chu đáo, giúp quá trình sinh con được thuận lợi hơn. Việc lên kế hoạch sinh con và trao đổi với bác sĩ sản khoa sẽ đem đến những điều quý báu để khi vào viện sinh con, tâm lý của mẹ bầu sẽ thoải mái nhất, giúp quá trình sinh con không còn là nỗi lo lắng nữa.

 

Việc lên kế hoạch chuẩn bị sinh con có cần thiết hay không?

Bạn nên thực hiện nếu muốn sử dụng kế hoạch chuẩn bị sinh như một công cụ hướng dẫn, giúp bạn tìm hiểu thêm về các lựa chọn trong quá trình mang thai, và làm tiền đề để thảo luận với bác sĩ về những mong muốn của bạn.

Với một số thai phụ, kế hoạch chuẩn bị sinh của họ không áp dụng được khi họ trở dạ, tất cả trở nên vô ích khi họ đến bệnh viện. Tuy nhiên, họ vẫn có được trải nghiệm sinh nở của riêng mình. Với một số khác, kế hoạch sinh của họ lại thật sự diễn ra như họ mong muốn. Điều này tùy thuộc vào cách làm việc của ê-kíp hộ sinh, chất lượng dịch vụ của bệnh viện mà bạn chọn cũng như tình hình thực tế khi bạn chuyển dạ. Dù thế nào đi nữa, việc lên kế hoạch sinh con sẽ giúp bạn có sự sẵn sàng tâm lý cho ngày sinh nở.

Nếu bạn muốn lên kế hoạch chuẩn bị sinh, nó có thể dài hoặc ngắn theo ý bạn. Một số phụ nữ đơn giản chỉ viết ra ý niệm của họ về việc sinh nở và cảm giác chung chung về cách họ mong muốn mọi việc diễn ra. Ví dụ: “Tôi muốn sinh con càng tự nhiên càng tốt mà không cần có thuốc giảm đau hoặc bất kỳ biện pháp can thiệp nào trừ khi thực sự cần thiết” hoặc: “Tôi muốn sinh không đau và được gây tê màng cứng càng sớm càng tốt”.

 

Vấn đề cần trao đổi với bác sĩ sản khoa khi chuẩn bị sinh con

Chuẩn bị sinh con với những vấn đề cần trao đổi với bác sĩ sản khoa phần 1

  • Bạn muốn sinh tự nhiên hay gây tê màng cứng? Nếu không chắc chắn, bạn nên ghi chú lại và tham khảo ý kiến bác sĩ.
  • Bạn có muốn sinh con trong loại phòng do bạn chọn? Sinh viên y khoa hay bác sĩ thực tập có được có mặt ở đó hay không?
  • Bạn có muốn chọn bác sĩ đỡ đẻ hay không?
  • Sau khi bé sinh ra, bạn hoặc chồng bạn có muốn ở lại với bé trong quá trình khám hay kiểm tra không?
  • Bạn có kế hoạch cho con bú sữa mẹ?
  • Bạn có muốn bé ở cạnh 24/24?
  • Bạn có sẵn sàng trả thêm tiền cho phòng hậu sinh riêng nếu có?

Chuẩn bị sinh con với những vấn đề cần trao đổi với bác sĩ sản khoa trên đây sẽ đem đến một kế hoạch sinh con cụ thể, phù hợp với mong muốn của mẹ bầu, từ đó việc sinh con sẽ trở nên tốt đẹp, không vấp phải những rắc rối không đáng có, giúp mẹ bầu sẵn sàng hơn về mặt tâm lý. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ bầu có kế hoạch sinh con tốt nhất và đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Có thế bạn quan tâm :